HÃNG PHIM TRẺ


 

Epic: Tiệc 3D trận giả cho trẻ em

Lạc vào thế giới cổ tích để tham gia cuộc chiến tranh của thế giới thực vật trong bộ phim hoạt hình 3D Epic (Trận hùng chiến ở xứ sở lá cây). Phim công chiếu trên toàn quốc từ 31/5.

Bữa tiệc trận giả sôi động

Epic kể câu chuyện của một cô học sinh trung học Mary Katherine, người vốn không hề tin trên đời tồn tại thế giới côn trùng. Bỗng ngày nọ Mary lạc vào khu rừng sâu và mắc kẹt vào cuộc chiến tranh tàn khốc của những hiệp sĩ lá cây (Diệp sĩ) chống lại những kẻ phá hoại rừng xanh tàn ác là lũ chuột khổng lồ. Cô quyết định đứng về phe thiện để cứu thế giới rừng xanh và để cứu bản thân mình trở về được thế giới loài người.

Cuộc hành trình trở về thế giới loài người của Mary Katherine cũng là hành trình hòa giải mâu thuẫn giữa cô bé và người cha làm tiến sĩ nghiên cứu hệ sinh thái của khu rừng, người tin rằng trong rừng có những hiệp sĩ tí hon bảo vệ sự sống của rừng xanh.

Câu chuyện được dựa trên cốt truyện của tiểu thuyết The Leaf Men & the Brave Good Bugs (Những Diệp sỹ và Bọ Cây Dũng Cảm) của nhà văn chuyên viết truyện cho thiếu nhi William Joyce.

Nếu cuộc phiêu lưu vào thế giới tí hon của Mary dễ làm khán giả lớn tuổi so sánh với bộ phim “lớn” Avatar 2010 thì phần nào lại gợi các em nhỏ nhiều hơn tới câu chuyện đặc sắc gần gũi của Tô Hoài – Dế Mèn Phiêu Lưu Kí. Cuộc chiến tranh trong phim không phải là một trận hùng chiến tàn khốc như tiêu đề tiếng Việt đặt, thực chất giống một trò đánh trận giả vui nhộn và sôi động với nhiều bài học nho nhỏ đầy ý nghĩa dành cho lứa tuổi học trò.

Câu chuyện chiến tranh sôi động không hẳn do nhà biên kịch non tay, mà có lẽ họ luôn tiết chế mức độ sao cho gây thiện cảm nhất với khán giả nhí.

Kĩ xảo phức tạp, nhân vật đáng yêu

Epic: Tiệc 3D trận giả cho trẻ em, Phê bình điện ảnh, Phim, epic, tran hung chien xu so la cay, tran hung chien, phim epic, 3d epic, epic 3d, ngoi sao, bao ngoi sao, dien vien, phim, phim hay, phim hay nhat, phim moi, xem phim, hau truong phim

Epic không phải là một bom tấn vô cùng hoành tráng, càng không phải là một câu chuyện rắc rối, nghẹt thở, nhiều nút thắt mở bất ngờ. Điều hấp dẫn của Epic là kĩ xảo hình ảnh đẹp lung linh và những thông điệp ý nghĩa. 

Khán giả ngây ngất với tạo hình đáng yêu của những Diệp sĩ lá cây cưỡi trên những chú chim xanh, vẻ đẹp mê hồn của những loài hoa biết nói. Phim còn hấp dẫn với những hồ nước trong, những tầng hầm bí mật trong thân cây lớn, với sự lung linh của thế giới kì ảo tinh khiết của rừng xanh. Trải nghiệm xem phim có thể nói giống như được tắm ở một con suối trong veo hay như được đứng dưới bóng cây già rợp bóng mát giữa nắng hè oi bức.

Mỗi nhân vật chính đều có sự đáng yêu và nét tính cách riêng với sứ mệnh mang thông điệp tới khán giả. Cô bé Mary mới lớn hiểu lầm người cha nhưng cuối cùng thương cha hết mực. Giống hệt Mary là chàng chiến binh Nod, 17 tuổi, non nớt kinh nghiệm chiến đấu nhưng tốt bụng và dũng cảm. Cả hai sau cuộc hành trình đều hiểu cha, chú mình hơn, gắn bó với gia đình và cộng đồng của mình hơn. Hành trình của họ cũng là hành trình hiểu chính bản thân để lớn lên.

Hai nhân vật phụ gây hài rất yêu khác là cặp bài trùng ốc sên một cao kều và một lùn tè béo bự. Những chú ốc sên hậu đậu nhưng lại rất hữu ích.

Khán giả nên thật thư giãn bản thân trước khi bước vào thế giới cổ tích này, để bồi đắp niềm tin vào những điều kì diệu và để được ngây thơ trở lại!

Theo 24h

Chia sẻ với bạn bè