HÃNG PHIM TRẺ


 

‘Despicable Me 2’ áp đảo doanh thu ‘The Lone Ranger’

Trong tuần qua, rạp phim Bắc Mỹ có ba tác phẩm công chiếu gồm phim hoạt hình 3D Despicable Me 2, phim hành động viễn Tây The Lone Ranger và phim tài liệu Kevin Hart: Let Me Explain. Với 82,5 triệu USD thu được, những chú Minion da vàng và “kẻ trộm mặt trăng” Gru trở thành quán quân mới của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này, vượt xa doanh thu The Lone Ranger (29,4 triệu USD).

Các Minion "đại náo" các rạp chiếu trên khắp thế giới tuần qua. Ảnh: Universal.

Despicable Me 2 tiếp nối thành công từ phần một ra mắt năm 2010. Ở phần hai, Gru bất ngờ nhận được đề nghị của Liên minh chống ác nhân để giúp tìm ra một kẻ xấu đang âm mưu chinh phục thế giới bằng một loại huyết thanh đặc biệt. Dưới sự hỗ trợ của điệp viên Lucy (Kristen Wigg), “người hùng bất đắc dĩ” này sẽ phải tái xuất giang hồ. Nhưng nhiệm vụ này không hề đơn giản khi cùng lúc ấy, Gru vẫn phải làm tròn trách nhiệm của một người cha với ba cô con gái và một người chủ với các Minion nghịch ngợm.

Hình ảnh nhiều màu sắc, câu chuyện hài hước và đặc biệt là sự nhí nhố của các chú Minion da vàng đã lôi kéo khán giả tới rạp. Phần một từng đem về cho Universal doanh thu hơn 500 triệu USD dù kinh phí chỉ vỏn vẹn 69 triệu USD. Phần hai hứa hẹn còn thành công hơn cả phần một khi chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt, Despicable Me 2 đã đạt được gần 300 triệu USD tiền phòng vé trên toàn cầu. Kinh phí sản xuất của phần hai cũng chỉ có 76 triệu USD. Khán giả Việt Nam đã được thưởng thức tác phẩm này từ hôm 3/7.

loneranger0144-1373252088_500x0.jpg
Johnny Depp và Armie Hammer trong phim "The Lone Ranger". Ảnh: Disney.

The Lone Ranger là một bom tấn lớn của hãng Disney hè này với kinh phí dao động từ 215 triệu USD tới 250 triệu USD – một con số khổng lồ. Tuy nhiên, tác phẩm có sự tham gia của Johnny Depp dễ có chung số phận với John Carter năm ngoái (phim gây thất vọng nhất trong lịch sử về doanh thu) khi trong tuần đầu tiên, phim chỉ đạt được con số rất khiêm tốn ở Mỹ là 29,4 triệu USD. Doanh thu toàn cầu ba ngày cuối tuần cũng chưa lên nổi 100 triệu USD. Phim còn bị các nhà phê bình chê tơi tả về chất lượng với số điểm rất thấp ở các trang chuyên về điện ảnh như Metascore (37/100), Rotten Tomatoes (24/100).

Thuộc thể loại phim hành động viễn Tây, The Lone Ranger là câu chuyện về hai người hùng bất đắc dĩ phải học cách cùng nhau hợp tác chống lại lòng tham và sự tha hóa trong xã hội miền Tây cũ. Hai con người trái ngược nhau, một bên là chiến binh tinh thần người thổ thân châu Mỹ Tonto và một bên người thi hành luật pháp John Reid được số phận đưa đẩy phải hợp sức cùng nhau vì một mục tiêu chung.The Lone Ranger sẽ chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/7 với tên tiếng Việt là Kỵ sĩ cô độc.

KH2-1373252088_500x0.jpg
Một cảnh trong phim tài liệu "Kevin Hart: Let Me Explain". Ảnh: Summit.

Bộ phim tài liệu hài Kevin Hart: Let Me Explain đứng thứ tám với doanh thu 10,1 triệu USD. Quán quân tuần trước, hoạt hình Monsters University tụt xuống thứ tư tuần này với 19,6 triệu USD.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về The Heat, World War Z,White House Down, Man of Steel, This is the End và Now You See Me.

Bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ tuần tới hứa hẹn có nhiều sự thay đổi lớn khi Pacific Rim, một trong những bom tấn 3D lớn nhất mùa phim hè năm nay, ra mắt. Phim hài Grown Ups 2 của nam diễn viên Adam Sandler cũng sẽ công chiếu vào ngày thứ sáu (12/7).

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Despicable Me 2 – Universal – 82,5 triệu USD
  2. The Lone Ranger – Disney – 29,4 triệu USD
  3. The Heat – Fox – 25 triệu USD
  4. Monsters University – Disney/ Pixar – 19,6 triệu USD
  5. World War Z – Paramount – 18,2 triệu USD
  6. White House Down – Sony/ Columbia – 13,5 triệu USD
  7. Man of Steel – Warner Bros. – 11,4 triệu USD
  8. Kevin Hart: Let Me Explain – Lionsgate/ Summit – 10,1 triệu USD
  9. This is the End – Sony/ Columbia – 5,8 triệu USD
  10. Now You See Me – Lionsgate/ Summit – 2,77 triệu USD

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè