HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim về tổng quản Nhà Trắng vẫn ăn khách

"The Butler" nằm trong số ít phim đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong hai tuần liên tiếp.

Bất chấp sự xuất hiện của hai bộ phim mới được chú ý là The Mortal Instruments: City of Bones và The World’s End, The Butler (tên chính thức là Lee Daniels' The Butler) vẫn là phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua. Tác phẩm này đạt doanh thu 17 triệu USD. Vị trí thứ hai vẫn thuộc về bộ phim hài We’re the Millers.

"The Butler" được dự đoán tranh giải Oscar năm tới. Ảnh: Weinstein.

The Butler là câu chuyện về Cecil Gaines, người quản gia tại Nhà Trắng. Ông từng phục vụ qua tám đời tổng thống Mỹ. Trong khoảng thời gian này, nhiều sự kiện lớn xảy ra tác động tới cuộc sống gia đình của Gaines và tới cả xã hội Mỹ.

Với một dàn sao hùng hậu, tác phẩm này tiếp tục không có đối thủ tại Bắc Mỹ. Trong ba ngày cuối tuần qua, The Butler thu về 17 triệu USD, góp phần nâng tổng doanh thu lên hơn 52 triệu USD. Với con số này, bộ phim bắt đầu sinh lãi khi kinh phí làm phim chỉ có 30 triệu USD.  Đây cũng là phim ăn khách nhất của đạo diễn Lee Daniels tại thị trường Bắc Mỹ từ trước tới nay. The Butler được đánh giá là ứng cử viên nặng ký của giải Oscar 2014.

Tuần thứ ba liên tiếp, bộ phim hài We’re the Millers đứng ở vị trí thứ hai. Bộ phim về một gia đình giả danh đi buôn ma túy đạt 13,5 triệu USD doanh thu trong dịp cuối tuần qua. We’re the Millers hiện sinh lãi lớn cho các nhà sản xuất với tổng doanh thu 102,84 triệu USD trong khi kinh phí thực hiện là 37 triệu.

Vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt thuộc về hai bộ phim mới ra mắt là The Mortal Instruments: City of Bones và The World’s End.

city-of-bones-image05-1377503045.jpg
Một cảnh trong phim "The Mortal Instruments: City of Bones". Ảnh: Sony.

The Mortal Instruments: City of Bones được coi là đối thủ của loạt phimTwilight. Phim xoay quanh Clary Fray, một cô gái tuổi teen bình thường, bỗng một ngày nọ phát hiện ra sự thật về quá khứ và dòng máu nửa thiên thần của mình. Khi mẹ cô bị tấn công và bị một con quỷ bắt cóc, cuộc sống của Clary thay đổi hoàn toàn.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, The Mortal Instruments: City of Bones chỉ thu về 9,3 triệu USD. Cộng với số tiền vé hai ngày trước đó (do bộ phim ra mắt từ hôm 21/8), tổng doanh thu của tác phẩm này cũng chỉ là 14 triệu USD. Đây là con số thấp hơn nhiều so với dự kiến và gây thất vọng lớn với các nhà sản xuất vì kinh phí cho bộ phim này lên tới 60 triệu USD. Phần lớn khán giả thưởng thức The Mortal Instruments: City of Bones là phái nữ, chiếm 68% số người xem và 46% dưới 21 tuổi. Bộ phim này sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 30/8.

Sự góp mặt của hai danh hài Simon Pegg và Nick Frost giúp The World’s Endđứng ở vị trí thứ tư. Nội dung của tác phẩm hành động hài này xoay quanh một nhóm bạn năm người hợp sức chống lại cuộc xâm lăng Trái Đất của người ngoài hành tinh.

8,9 triệu USD là doanh thu mở màn của The World’s End tại Bắc Mỹ. Cộng với 16 triệu USD từ các thị trường nước ngoài, tổng doanh thu của bộ phim đạt xấp xỉ 25 triệu USD. Đây là một con số khả quan so với khoản kinh phí 20 triệu USD thực hiện bộ phim.

the-worlds-end05-1377503045.jpg
"The World's End" có nhiều cảnh hài hước. Ảnh: Focus.

Vị trí thứ bảy cũng thuộc về một bộ phim mới là You’re Next. Tác phẩm kinh dị ít tiền này thu về 7 triệu USD trong tuần đầu ra rạp.

Blue Jasmine là bất ngờ của bảng xếp hạng tuần này. Tuần trước, tác phẩm của đạo diễn lừng danh Woody Allen chỉ đứng thứ 14 nhưng đã vươn lên thứ chín tuần này. Kể từ khi được trình chiếu “nhỏ giọt” ở một số rạp chiếu từ hôm 26/7 đến nay,Blue Jasmine thu về 14,79 triệu USD.

Những vị trí còn lại trong top 10 tuần này thuộc về Planes, Elysium, Percy Jackson: Sea of Monsters và Kick-Ass 2.

Cuối tuần này, có ba bộ phim đáng chú ý ra mắt. Tài tử Ethan Hawke sẽ sát cánh cùng ca sĩ kiêm diễn viên trẻ Selena Gomez trong bộ phim hành động Getaway;Closed Circuit với sự góp mặt của nam diễn viên Eric Bana và bộ phim tài liệu về ban nhạc One Direction có tên One Direction: This Is Us là hai tác phẩm hứa hẹn.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Lee Daniels’ The Butler – Weinstein – 17 triệu USD
  2. We’re the Millers – Warner Bros. – 13,5 triệu USD
  3. The Mortal Instruments: City of Bones – Screen Gems – 9,3 triệu USD
  4. The World’s End – Focus – 8,94 triệu USD
  5. Planes – Disney – 8,57 triệu USD
  6. Elysium – TriStar – 7,1 triệu USD
  7. You’re Next – Lionsgate – 7,05 triệu USD
  8. Percy Jackson: Sea of Monsters­ – Fox – 5,2 triệu USD
  9. Blue Jasmine – Sony – 4,3 triệu USD
  10. Kick-Ass 2 – Universal – 4,27 triệu USD

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè