HÃNG PHIM TRẺ


 

‘Star Wars 7’ dùng lại máy quay 35 mm

Trong khi công nghệ Digital ngày càng phát triển thì đạo diễn J.J. Abrams quyết định ngược dòng về hình thức làm phim cổ điển và truyền thống.

Đạo diễn J.J. Abrams vừa xác nhận rằng phần mới nhất của Chiến tranh giữa các vì sao sẽ được quay hoàn toàn bằng máy quay truyền thống 35 mm thay cho những loại máy quay kỹ thuật số chuyên dụng khác.

Chiến tranh giữa các vì sao mới sẽ mang tinh thần cổ xưa, tương tự như ba phầnStar Wars sản xuất vào những năm đầu thập niên 1980. Abrams từng nói với Hiệp hội sản xuất phim Mỹ: “Nếu phim nhựa biến mất, tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh tốt nhất cũng sẽ biến mất theo. Tôi chưa hề quay một bộ phim nào bằng máy kỹ thuật số. Tôi cảm thấy thoải mái khi quay bằng phim nhựa”.   

Đạo diễn J.J. Abrams (áo kẻ) là người ngồi "ghế nóng" thực hiện "Star Wars 7".

Đạo diễn Super 8 còn nói thêm: “Tôi muốn bộ phim này phải ‘thật’. Tôi không nói rằng quay bằng kỹ thuật số sẽ không thật nhưng khi quay bằng phim nhựa, lúc nào tôi cũng có cảm giác thân thuộc và một sự nồng ấm thực sự từ phim. Chúng tôi muốn tránh sự lạnh lùng cũng như bất kỳ sự hoàn hảo giả tạo nào của thước phim đã quay”.

Một tin vui nữa cho Abrams là đạo diễn hình ảnh, Dan Mindel, người cộng sự quen thuộc của ông, cũng sẽ tham gia dự án Star Wars 7. Abrams và Mindel đã hợp tác với nhau trong những bộ phim như Điệp vụ bất khả thi 3, Star Trek và Star Trek Into Darkness.

Star Wars 7 dự kiến ra mắt vào năm 2015.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè