HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim về chuyện tình chàng Tây và cô gái H’Mông

Đặt bối cảnh ở Mộc Châu thơ mộng, tác phẩm đầu tay ‘Và anh sẽ trở lại’ của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ hứa hẹn đem tới rạp chiếu Việt dịp cuối năm màu sắc lãng mạn.

Cuối năm nay, nhiều bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam liên tiếp “xuất xưởng” và chỉ cách nhau thời gian rất ngắn. Và anh sẽ trở lại của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (sinh năm 1989) là một trong những cái tên gây chú ý khi tham dự LHP Việt Nam lần thứ 18. Thuộc thể loại tâm lý lãng mạn, phim được giới thiệu là tác phẩm “dành cho những người từng yêu, đang yêu và sắp yêu”.

Nicolas Nguyen trong vai Brian.

Phim bắt đầu với việc chàng trai người Anh 28 tuổi, Brian, lên đường sang Việt Nam tìm Su - một cô gái H’Mông. Su là cô gái mà Nicky - bạn thân của Brian mới bị tai nạn - đem lòng yêu khi còn ở Việt Nam. Trên đường đi, Brian bị ngất dọc đường và được Mai, cô gái H’Mông 18 tuổi, cùng bé Cúc tìm thấy rồi đưa về nhà.

Teaser phim "Và anh sẽ trở lại"

Những ngày sau đó, Mai liên tục tỏ thái độ khó chịu, thậm chí căm ghét Brian. Điều đó khiến anh cảm thấy rất kỳ lạ. Dần dần, Brian biết được câu chuyện về người chị của Mai - Tráng Ly - một cô gái H'Mông rất xinh đẹp. Cô từng yêu một chàng trai người nước ngoài tên Jason khi đang được một chàng trai H'Mông tên Chưởng theo đuổi. Điều này khiến Mai căm thù những người nước ngoài.

Song song với mối quan hệ giữa Brian và Mai cùng cuộc tìm kiếm Su - người yêu Nicky, những bí mật về Tráng Ly cũng được hé mở…

Phim được quay hoàn toàn ở Mộc Châu với những ngôi nhà nguyên sơ của người H’Mông. Bối cảnh khu chợ trong phim được dựng hoàn toàn, từ những lán chợ đến những sạp hàng đậm chất dân tộc H’Mông. Diễn viên quần chúng cũng đều là những người bản địa.

VTS-2-1377674564.jpg
MC Thùy Linh hóa thân thành cô gái người dân tộc H'Mông.

Dù tuổi đời còn rất trẻ (24 tuổi), đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã có kinh nghiệm làm phó đạo diễn cho phim truyền hình lịch sử Đinh Tiên hoàng đế và phim điện ảnh chiến tranh Những người viết huyền thoại. Anh từng đoạt giải khuyến khích ở hạng mục phim ngắn tại Cánh Diều Vàng 2010 với tác phẩm Khẽ chạm.

Diễn viên chính trong phim là Nicolas Nguyen - chàng trai lai Việt. Đinh Tuấn Vũ cho biết từ lần đầu gặp Nicolas, anh đã biết đây chính là nhân vật Brian trong hình dung của mình. Phim còn có sự tham gia của MC Thùy Linh (Bài hát yêu thích) trong vai cô gái H’Mông Tráng Ly.

Và anh sẽ trở lại khởi chiếu từ ngày 15/11.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè