HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim về huyền thoại Steve Jobs sắp ra mắt khán giả Việt

Bộ phim JOBS (Tên Việt: Huyền thoại Táo) sẽ đem đến cho khán giả câu chuyện phi thường về Steve Jobs, người không những sở hữu khả năng sáng tạo không ngừng, mà còn là một doanh nhân đáng ngưỡng mộ trên thương trường.

Xoay quanh khoảng thời gian từ năm 1971 đến 1991, phim Jobs bắt đầu ở phía Bắc California, nơi chàng sinh viên Steve Jobs bị đuổi khỏi trường đại học Reed và phải chật vật tìm hướng đi cho cuộc đời mình. Anh quyết định tới Ấn Độ để được khai sáng và trải nghiệm như nhiều thanh niên thuộc thời đại ấy. Tuy nhiên một thời gian sau, anh nhận ra mình vẫn là kỹ thuật viên quèn cho một công ty sản xuất game đang gặp khó khăn về tài chính. Anh quyết định chuyển sang làm marketing cho công ty sản xuất bảng mạch máy tính do người bạn từ thời bé của mình, Steve “Woz” Wozniak sáng lập.

Với khả năng quảng cáo thiên bẩm, cộng với kiến thức sâu rộng về công nghệ thông tin, Steve Jobs đã thuyết phục ông chủ một công ty điện tử địa phương đặt hàng 100 bảng mạch. Chính trong quá trình hô hào bạn bè cùng chung tay làm sản phẩm để bán trong garage ô tô của bố mẹ mình, công ty máy tính Apple đã ra đời.

Diễn viên Ashton Kutcher chịu nhiều áp lực khi thể hiện vai Steve Jobs

Với sự hậu thuẫn về kinh tế của nhà đầu tư Mike Markkula, mẫu sản phẩm của Woz đã được phát triển thành chiếc máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới. Được dẫn dắt bởi quyết tâm theo đuổi những thành tựu vĩ đại của Steve Jobs, Apple đã thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp máy tính, buộc những công ty lớn như IBM phải đổi hướng để đuổi theo. Nhưng có một mặt trái trong động lực không ngừng nghỉ của Steve Jobs đã dẫn tới sự thiếu lòng trắc ẩn mà cuối cùng dẫn tới một loạt những người tình bị bỏ rơi, bạn bè bị phản bội, đồng nghiệp với giấc mơ tan vỡ.

Khi quy mô của Apple mở rộng tới tầm một tập đoàn toàn cầu, chủ nghĩa cầu toàn và thái độ không nhân nhượng của Steve Jobs đã quay lại làm hại ông. Ngoài công việc, nhiều chi tiết trong đời sống riêng tư của Jobs như thỏa thuận trong việc nuôi đứa con đầu tiên vào những năm 80 hay sự mâu thuẫn đỉnh điểm của ông với ban lãnh đạo Apple khiến ông phải ra đi khỏi công ty... cũng được tái hiện.

Nổi tiếng với các phim hài làng mạn Ashton Kutcher cho biết, anh vinh dự được thể hiện vai Steve Jobs nhưng cũng rất “run” khi được chọn vào vai một huyền thoại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như ông chủ của Apple.

Bộ phim Jobs với nhiều điều thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của huyền thoại  Steve Jobs dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 4.10.2013.

Theo VTV

Chia sẻ với bạn bè