HÃNG PHIM TRẺ


 

'Gravity' - phim về không gian vũ trụ xuất sắc

'Gravity' được đánh giá là phim chủ đề không gian vũ trụ tuyệt vời nhất và là một trong những bộ phim đáng xem nhất năm nay.

Sau sáu năm vắng bóng, đạo diễn được đề cử giải Oscar Alfonso Cuarón (Children of Men) trở lại với bộ phim Gravity (Cuộc chiến không trọng lực). Là tác phẩm thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, phim thu hút sự chú ý của khán giả yêu điện ảnh trên toàn thế giới khi có sự góp mặt của hai diễn viên chính từng đoạt giải Oscar là Sandra Bullock (The Blind Side) và George Clooney (Syriana).

Gravity xoay quanh câu chuyện về kỹ sư cơ khí Ryan Stone (Sandra Bullock) và phi hành gia lão luyện Matt Kowalsky (George Clooney) khi làm nhiệm vụ trên Trạm Không Gian Quốc tế (ISS). Đây là chuyến du hành ngoài không gian đầu tiên của Ryan và là chuyến đi cuối cùng trước khi nghỉ hưu của Matt.

Gravity hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệp thị giác tuyệt vời.

Trong khi hai phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ bên ngoài không gian thì thảm họa bất ngờ xảy ra. Những mảnh vỡ từ một vệ tinh khác đã đâm vào và phá hỏng tàu con thoi của họ, khiến Ryan và Matt cô độc ngoài không gian tối tăm. Sự tĩnh lặng ghê người khiến họ biết mình đã mất hết liên lạc với trái đất và không còn cơ may được giải cứu. Nỗi sợ hãi dần chuyển thành hoảng loạn, mỗi một lần hít thở lại tiêu đi chút oxy ít ỏi còn lại. Tuy nhiên, đối diện với tử thần, họ buộc phải dũng cảm vượt qua thời khắc khó khăn, nỗ lực hết mình để có thể sống sót.

Nhà sản xuất David Heyman chia sẻ: "Đây là một vấn đề rất thực tế. Những trạm không gian quay theo quỹ đạo nhất định. Nếu va vào nhau, chúng sẽ tạo ra vô số mảnh vỡ. Đó chính là mối nguy hiểm luôn rình rập các phi hành gia, tàu không gian và thậm chí là những con người sống trên trái đất".

GV-FP-0060r-4850-1380344201.jpg
Cách xa Trái Đất hàng trăm km, có những người đang làm việc ở đó, nơi sự sống và cái chết chỉ là bức ngăn mỏng manh.
GV-FP-0100r-7492-1380344201.jpg
Sandra Bullock và George Clooney dựa vào nhau để chống chọi nỗi sợ hãi trước bóng đêm vũ trụ.

Kịch bản phim do chính Alfonso Cuarón cùng con trai là Jonás chắp bút với sự tham gia sản xuất của David Heyman (series phim Harry Potter). Phim quy tụ sự góp mặt của các nhà làm phim nổi tiếng như nhà quay phim bốn lần được đề cử giải Oscar (A Little Princess, Sleepy Hollow, The New World, Children Of Men), nhà thiết kế sản xuất Andy Nicholson, nhà thiết kế trang phục Jany Temime (series phim Harry Potter, Clash of the Titans 2), giám sát kỹ xảo được đề cử giải Oscar Tim Webber (The Dark Knight).

Gravity được đầu tư khá công phu về các hiệu ứng hình ảnh, hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những cảnh quay hoành tráng. Đặc biệt, những khung cảnh đẹp của trái đất khi được nhìn từ vũ trụ sẽ trở nên lung linh hơn dưới góc nhìn 3D.

George Clooney cũng chia sẻ: "Bộ phim lôi cuốn người xem bởi diễn biến tâm lý, sự gay cấn của con người đứng trước cái chết trong không gian vũ trụ bao la, cô lập. Đó là một cuộc đấu tranh sinh tồn của hai con người trong không gian. Không có những con quái vật. Nó giống như 2001: A Space Odyssey, hơn là một bộ phim hành động".

Gravity (Cuộc chiến không trọng lực) dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam dưới định dạng 3D từ ngày 11/10.

Theo VTV6.com.vn

Chia sẻ với bạn bè