HÃNG PHIM TRẺ


 

'Battle of the Year’ - vũ đạo tốt, nội dung tệ

Bộ phim mới về Hip Hop, Breakdance gợi cảm hứng bởi những điệu nhảy sôi động nhưng vẫn không thuyết phục vì câu chuyện kém hấp dẫn.

Bắt nguồn từ một bộ phim tài liệu gây nhiều chú ý cách đây 5 năm, Battle of the Year được hy vọng là tác phẩm có thể khơi dậy cảm hứng của nhiều người đối với B-Boy hoặc chí ít cũng làm cho họ hồi tưởng về nó trong thời kỳ hoàng kim của những điệu nhảy đường phố. Thế nhưng để làm được điều đó, Battle of the Yearcần nhiều sức mạnh hơn nữa so với việc chỉ là một bộ phim vũ đạo đẹp mắt có sự tham gia của Chris Brown.

Hấp dẫn, kịch tính và hoành tráng, cuộc thi Battle of the Year ngày càng trở nên nổi tiếng, được yêu thích trên toàn cầu và thường được nhắc đến như “World Cup của B-Boy”. Không chỉ là “đòn bẩy” phát triển của bộ môn Breakdance, Battle of the Year còn tạo ra không gian mang tính toàn cầu, đưa người yêu vũ đạo trên toàn thế giới đến với nhau, vượt qua mọi rào cản về địa lý, ngôn ngữ, dân tộc.

Một màn vũ đạo nổi bật trong phim.

Với nhiều điểm đặc biệt như thế, việc làm phim khai thác về một cuộc thi đáng chú ý như Battle of the Year là điều không hề dễ. Tuy nhiên, Benson Lee làm khá tốt trong việc đưa khán giả đến với không gian của một cuộc thi Breakdance đích thực. Không chỉ dừng lại ở việc xem, ông cũng giới thiệu về các điệu nhảy khá khéo léo để khán giả thấy, hiểu và cảm nhận được sức nóng đến từ những trận chiến vũ đạo ấy.

Chính nhờ đề tài khai thác như vậy, Battle of the Year mang một vẻ hoàn toàn khác so với các bộ phim ở cùng thể loại - gần gũi hơn, thực tế hơn và dĩ nhiên là cuồng nhiệt hơn. Nhưng bấy nhiêu đó là những gì mà người xem có thể cảm thấy hài lòng sau khi thưởng thức bộ phim.

Kể từ khi loạt phim vũ đạo đình đám Step Up ra đời, chưa có phim nào khác có thể thay thế được vị trí bá vương ở thể loại này. Battle of the Year cũng vậy.

Poster chính thức của phim "Battle of the Year".

Poster chính thức của phim "Battle of the Year".

Bộ phim học hỏi khá tốt từ “đàn anh” ở cách xây dựng bối cảnh, cách kể chuyện và phát triển mối quan hệ. Nhưng sự học hỏi ấy lại thiếu đi tính trau dồi và sáng tạo, làm cho mạch phim dài lê thê, các tuyến nhân vật trở nên rập khuôn, đơn phương xuất hiện một cách khó hiểu, chưa đóng góp cho kịch bản được gì thì đã vội biến mất không lý do.

Nếu đặt các bộ phim vũ đạo và âm nhạc lên bàn cân, thì trừ thế mạnh về nhảy múa ra, thứ duy nhất mà chúng có thể dùng để “knock-out” nhau chính là nội dung. Tuy nhiên, Battle of the Year lại không đủ sức để có thể hạ bệ các đối thủ khác vì câu chuyện của phim cũng lại là một sự “sao y bản chính” những câu chuyện khác. Thậm chí, những mâu thuẫn mang tính mấu chốt nhất để mạch phim trở nên kịch tính cũng gượng ép và thiếu logic.

"Battle of the Year" đầu tư về vũ đạo nhưng nội dung không khác mấy so với các phim có cùng đề tài.

"Battle of the Year" đầu tư về vũ đạo nhưng nội dung không khác mấy so với các phim có cùng đề tài.

Tên tuổi của Chris Brown có thể là một điểm thu hút của bộ phim nhưng nếu ai từng xem anh hóa thân trong những This Christmas, Takers hay Think Like A Man… thì sự xuất hiện của anh giữa những trận chiến vũ đạo trong phim chưa hẳn đã là điều đáng mong đợi.

Battle of the Year khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 4/10.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè