HÃNG PHIM TRẺ


 

‘Gravity’ lập kỷ lục doanh thu tháng 10

Tác phẩm giả tưởng, ly kỳ với phần hình ảnh xuất sắc trở thành bộ phim ra mắt trong tháng 10 có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Cuối tuần qua có tới bốn phim mới ra mắt nhưng chỉ có hai trong số đó lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Cả hai tác phẩm này cũng không thể chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng trong tuần đầu ra mắt. Vị trí số một thuộc về Gravity, bộ phim mới nhất của đạo diễn người Mexico - Alfonso Cuaron, với doanh thu 44,3 triệu USD.

Sandra Bullock và George Clooney trên trường quay "Gravity". Ảnh: Warner Bros.

Với sự tham gia của hai ngôi sao Sandra Bullock và George Clooney, Gravity là câu chuyện về hai phi hành gia bất ngờ bị trôi dạt trong không gian sau một vụ va chạm vệ tinh. Họ phải hợp tác với nhau để cùng đấu tranh sinh tồn khi không đủ oxy để thở và bị cắt đứt liên lạc hoàn toàn với Trái Đất.

Trong tuần thứ hai ra rạp, Gravity vẫn ngự trị ở ngôi đầu bảng xếp hạng với doanh thu 44,3 triệu USD, giảm 21% so với tuần trước. Đây là mức giảm thấp nhất trong lịch sử đối với một bộ phim có doanh thu mở màn trên 55 triệu USD. Tổng doanh thu của Gravity hiện là 191,4 triệu USD (kinh phí làm phim là 100 triệu). Phần lớn số tiền phòng vé của bộ phim này đến từ các phòng chiếu 3D, chiếm 82%. Khán giả Việt Nam được thưởng thức bộ phim này từ ngày 11/10 với cả hai định dạng 2D và 3D.

Tom Hanks trong phim "Captain Phillips".

Tom Hanks trong phim "Captain Phillips".

Vị trí thứ hai thuộc về bộ phim Captain Phillips. Đây là tác phẩm dựa trên một sự kiện có thật xảy ra vào năm 2009 khi MV Maersk Alabama trở thành con tàu chở hàng đầu tiên của Mỹ bị hải tặc bắt giữ trong vòng 200 năm qua.

Ở tuần đầu tiên phát hành, Captain Phillips thu về 26 triệu USD tiền vé so với chi phí sản xuất là 55 triệu. Đây cũng là mức tổng doanh thu do bộ phim mới chỉ ra mắt tại Mỹ. Dự kiến, doanh thu của Captain Phillips sẽ tăng cao trong thời gian tới vì phim được giới phê bình dành nhiều lời khen và sắp được công chiếu trên toàn thế giới.

Bộ phim mới ra mắt thứ hai và cũng là cuối cùng có mặt trong Top 10 tuần này là Machete Kills. Tác phẩm hành động cháy nổ tưng bừng này là phần tiếp theo của bộ phim Machete ra mắt năm 2010. Trong phần hai, điệp viên Machete được chính phủ Mỹ giao nhiệm vụ xâm nhập vào Mexico để chặn đứng âm mưu triển khai vũ khi hủy diệt hàng loạt của một tay súng khét tiếng.

Phần hai của "Machete" không ăn khách như phần một.

Phần hai của "Machete" không ăn khách như phần một.

Có một dàn diễn viên nổi tiếng bao gồm Danny Trejo, Mel Gibson, Michelle Rodriguez, Lady Gaga, Antonio Banderas và Cuba Gooding Jr nhưng doanh thu mở màn của Machete Kills khá thất vọng. Bộ phim này chỉ thu về 3,8 USD tiền vé, thấp hơn rất nhiều so với mức doanh thu mở màn 11,41 triệu USD của phần một. Đây cũng là tác phẩm có mức doanh thu mở màn thấp nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Robert Rodriguez.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần qua thuộc về Cloudy With a Chance of Meatballs 2, Runner Runner, Prisoners, Insidious: Chapter 2, Rush, Don Jonvà Baggage Claim.

Có năm bộ phim đáng chú ý sẽ ra mắt vào cuối tuần này. Đó là bộ phim kinh dị được chờ đón Carrie, bộ phim tâm lý 12 Years a Slave với sự góp mặt của hai ngôi sao Brad Pitt và Michael Fassbender, Escape Plan - tác phẩm hành động của hai diễn viên gạo cội Arnold Schwarzenegger và Sylvester Stallone, bộ phim phiêu lưu All is Lost có sự xuất hiện của Robert Redford và cuối cùng là Kill Your Darlings với hai nam diễn viên trẻ Daniel Radcliffe và Dane DeHaan.

Ngoài ra, The Fifth Estate, bộ phim về Julian Assange, người sáng lập ra trang mạng Wikileaks nổi tiếng, cũng bắt đầu được chiếu rộng rãi vào cuối tuần này.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

  1. Gravity - Warner Bros. – 44,3 triệu USD
  2. Captain Phillips – Sony – 26 triệu USD
  3. Cloudy With a Chance of Meatballs 2 - Sony – 14,2 triệu USD
  4. Machete Kills – Open Road – 3,8 triệu USD
  5. Runner Runner – Fox – 3,73 triệu USD
  6. Prisoners - Warner Bros. – 3,67 triệu USD
  7. Insidious: Chapter 2 - FilmDistrict – 2,65 triệu USD
  8. Rush - Universal – 2,36 triệu USD
  9. Don Jon - Reletavity – 2,34 triệu USD
  10. Baggage Claim - Fox Searchlight – 2,08 triệu USD

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè