HÃNG PHIM TRẺ


 

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18: Trống hội đã chính thức khai cuộc!

Đúng 20h10 tối qua, ngày 14/10/2013, Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) đã chính thức khai mạc và được truyền hình trực tiếp tại Nhà biểu diễn đa năng, Khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu.

Hòa chung niềm mất mát, đau thương của cả nước, trong giờ phút trang trọng của Lễ khai mạc, toàn thể mọi người đã dành một phút tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

alt

Giây phút toàn thể mọi người có mặt tại Lễ khai mạc LHPVN 18 tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tới tham dự Lễ khai mạc LHPVN lần thứ 18 có đồng chí Trương Vĩnh Trọng – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hoàng Tuấn Anh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo LHPVN lần thứ 18; đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Trần Bình Minh - Ủy viên BCH TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban – Ban Tuyên giáo Trung Ương cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, Bộ, Ngành, các tỉnh thành và đông đảo các nghệ sĩ điện ảnh ở nhiều thế hệ đã về dự.

alt

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đọc diễn văn khai mạc LHPVN 18

Nghi lễ kéo cờ khai mạc LHPVN lần thứ 18 do hai diễn viên đoạt giải xuất sắc tại LHPVN lần thứ 17 là Quách Ngọc Ngoan và Mỹ Hạnh thực hiện. Tiếp đó, trong bài diễn văn khai mạc LHPVN lần thứ 18, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã khẳng định “Dù có những lúc thăng trầm, nhưng với truyền thống tự hào và lòng tâm huyết với nghề nghiệp, những người làm điện ảnh Việt Nam đang luôn nỗ lực, khắc phục gian khó, xây dựng những tác phẩm điện ảnh đặc sắc để đáp ứng nhu cầu xã hội”. Năm nay, với tổng số lượng 139 phim tham gia dự thi, so với những LHP trước đây là có sự áp đảo rõ rệt về số lượng, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng “Một lần nữa không chỉ thể hiện sự hấp dẫn của nghệ thuật điện ảnh mà còn là thể hiện sự quan tâm của đông đảo những người làm điện ảnh Việt Nam tới LHPVN, khẳng định chủ trương đúng đắn về xã hội hóa điện ảnh ngày càng được thực hiện sâu rộng và hiệu quả, mang lại một diện mạo mới cho nghệ thuật điện ảnh Việt Nam”.

alt

NSND Thế Anh và NSND Trà Giang cùng đoàn nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam

alt

Đạo diễn Lê Hoàng cùng hai diễn viên trong phim Cát nóng

alt

Diễn viên Lan Phương và ê kip Thiên mệnh anh hùng

alt

Ê kip trẻ trung trong Và Anh sẽ trở lại

Chia sẻ tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Đọc – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn và tin tưởng LHP năm nay sẽ có nhiều tác phẩm hay, có giá trị, nhiều cá nhân nghệ sĩ được vinh danh, đồng thời cũng hy vọng rằng hình ảnh Quảng Ninh sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn, chân thực hơn trong các tác phẩm điện ảnh mới.

alt

Bình Minh và Giáng My là hai MC của Lễ khai mạc LHPVN 18

Thông qua sự dẫn dắt của hai MC Bình Minh và Giáng My, sân khấu Lễ khai mạc đã được tiếp nối bằng việc tái hiện lại 5 thời kỳ Điện ảnh Cách mạng bắt đầu từ thời kỳ hình thành, thời kỳ chiến tranh, thời kỳ thống nhất, thời kỳ đổi mới và cuối cùng là thời kỳ hội nhập với những thước phim tư liệu tiêu biểu cho từng thời kỳ. Đan xen vào đó là những tiết mục văn nghệ đầy sống động trên sân khấu.

alt

Khoảnh khắc đầy xúc động khi hai NSND Trà Giang và Lan Hương chia sẻ những ấn tượng khó quên về hai cố nghệ sĩ điện ảnh lão thành NSND Hải Ninh và NSND Bạch Diệp

Thêm một khoảnh khắc xúc động tại Lễ khai mạc năm nay, đó là giây phút tưởng nhớ hai cố nghệ sĩ điện ảnh lão thành của nền Điện ảnh Cách mạng Việt Nam là NSND Hải Ninh và NSND Bạch Diệp – những người đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh và khán giả. Chia sẻ những cảm xúc dành cho hai cố nghệ sĩ, NSND Lan Hương nghẹn ngào “Không có NSND Hải Ninh thì sẽ không có NSND Lan Hương ngày hôm nay”. Còn trong tâm trí của NSND Trà Giang thì “NSND Bạch Diệp là người luôn trân trọng sự sáng tạo của diễn viên. Chính chị là người đã giúp tôi thăng hoa trong diễn xuất. Ở trường quay, chúng tôi vẫn thường gọi chị là “nữ tướng” hay “người đàn bà thép” nhưng ẩn sâu trong các tác phẩm của chị luôn tràn đầy tính nhân văn, lãng mạn và chất nữ tính. Chị là người phụ nữ văn minh nhất mà tôi đã từng gặp”.

alt

Ba Ban giám khảo nhận hoa từ Ban tổ chức

Cũng tại đây, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đồng chí Phạm Minh Chính đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho ba Ban giám khảo của LHPVN lần thứ 18, đồng thời TS Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức LHPVN lần thứ 18 đã tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ của LHP.

alt
Một trong năm màn múa tại Lễ khai mạc LHPVN 18

Dẫu còn những hạn chế nho nhỏ như âm thanh đôi chỗ chưa nghe rõ, quá nhiều tiết mục múa trong khoảng thời gian gần tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng có thể nói, LHPVN lần thứ 18 đã khai mạc thành công tốt đẹp. Vạn sự khởi đầu nan, hy vọng Bông sen vàng sẽ được trao cho những chủ nhân tương xứng!

Theo thegioidienanh.vn

Chia sẻ với bạn bè