HÃNG PHIM TRẺ


 

Những cô gái mạnh mẽ bước từ tiểu thuyết ra màn ảnh

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những cô gái mạnh mẽ bước từ tiểu thuyết ra màn ảnh trong những tác phẩm sắp tới.

Không phải cứ là nam giới mới có thể trở thành người đứng mũi chịu sào, rất nhiều nhân vật nữ mạnh mẽ trong những cuốn tiểu thuyết đã sống lại trên màn ảnh. Tuy mỗi người có một hoàn cảnh riêng biệt, khi rơi vào tình huống khó khăn, đặc điểm chung là họ đều chứng tỏ được bản lĩnh mạnh mẽ của mình. Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những cô gái mạnh mẽ bước từ tiểu thuyết ra màn ảnh trong những tác phẩm sắp tới.

1 . Katniss Everdeen trong "The Hunger Games: Catching Fire"

Katniss trở thành người cung cấp thức ăn và bảo vệ gia đình của mình kể từ sau cái chết của cha. Cô quyết định đứng ra cứu em gái khi tên Prim được xướng lên trong cuộc bốc thăm làm vật tế tại đấu trường sinh tử. Katniss đủ khôn ngoan để đánh bại âm mưu của những kẻ tổ chức trò chơi cho riêng họ. Mặc dù bên cạnh có hai chàng trai giúp đỡ, nhưng cô mới là người luôn tìm cách để cứu sống gia đình và những người cùng quê hương. Katniss là một hình mẫu phụ nữ hoàn toàn mới so với tiêu chuẩn dành cho nữ giới từ trước đến nay trong một bộ phim.

2. Saba trong "Blood Red Road"

Những cô gái mạnh mẽ bước từ tiểu thuyết ra màn ảnh 2

Saba sống trong một khu đất hoang chưa có giấy phép và liên tục bị tàn phá bởi bão cát. Lý do cô trở thành người kiên cường tồn tại ở đây chính là lòng trung thành với gia đình của mình. Khi em trai sinh đôi Lugh bị một thế lực bí ẩn bắt cóc ở giữa một cơn bão, Saba đã lên đường đi tìm em. Cuộc hành trình là một dịp để cô khám phá bản thân và Saba phát hiện ra cô có sức mạnh để lật đổ một xã hội tham nhũng.

Bộ phim đang được khởi động với Ridley Scott làm đạo diễn và công ty của ông là Scott Free UK chịu trách nhiệm sản xuất.

3. Tris Prior trong "Divergent"

Những cô gái mạnh mẽ bước từ tiểu thuyết ra màn ảnh 3
 
Phát hiện ra mình là người khác biệt với 5 phe phái được xã hội phân chia có lẽ không phải điều dễ dàng với cô gái 16 tuổi Tris Prior. Cô tìm mọi cách mới sống sót được trong xã hội chỉ chấp nhận những người thuộc các phe chân thật (Candor), ích kỷ (Abnegation), dũng cảm (Dauntless), ôn hòa (Amity) và thông minh (Erudite). Để có thể cứu những người cùng cảnh ngộ như mình, Tris phải cố tìm ra điều khiến họ bị coi là đối tượng nguy hiểm trước khi quá muộn. 

4. Petra Arkanian trong "Ender’s Game"

Những cô gái mạnh mẽ bước từ tiểu thuyết ra màn ảnh 4

Petra Arkanian vốn là một cô bé học sinh 12 tuổi tươi vui và nhí nhảnh tại quê nhà. Thế nhưng khi những kẻ ngoài hành tinh xâm lược trái đất, biến địa cầu xanh tươi thành hoang mạc, thì Petra là một trong những trẻ em ưu tú được chọn đưa vào trường quân sự. Tại Battle School, Petra phải làm quen với kỷ luật hà khắc của một chiến binh. Cùng với những người bạn chỉ trạc tuổi như mình, cô được đào tạo để trở thành một trong những chiến sỹ tham gia vào đội quân bảo vệ trái đất chống lũ bọ ngoài hành tinh.

Theo Kenh14

Chia sẻ với bạn bè