HÃNG PHIM TRẺ


 

Mai Hiền làm phim về đồng tính nữ

Lần đầu đảm nhận công việc đạo diễn, nhà quay phim Mai Hiền tự làm khó mình với một kịch bản có nhiều chi tiết nhạy cảm, chuyển thể từ tiểu thuyết "Sát thủ online".

Mai Hiền là nhà quay phim trẻ tài năng của Hãng phim Truyền hình Việt Nam (VFC). Anh từng là quay phim của series Chạy án, Người cộng sự…Mai Hiền tâm niệm, anh sẽ theo nghiệp quay phim suốt đời, còn đạo diễn chỉ là vị trí anh đảm nhận khi gặp được câu chuyện thú vị, muốn truyền tải tới khán giả.

mai hiền
Kim Ngọc đã phải cạo nửa đầu để vào vai cô gái đồng tính tên Liên.

Là một quay phim, lợi thế của Mai Hiền so với những đạo diễn khác là sự am hiểu về hình ảnh. Ngay khi cầm kịch bản trên tay, anh đã mường tượng đến bối cảnh, góc máy… Tuy nhiên, lần đầu làm đạo diễn, Mai Hiền gặp không ít khó khăn. Anh được đạo diễn Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc VFC - giao cho kịch bản Sát thủ online. Đây là kịch bản từng bị nhiều đạo diễn từ chối vì khó truyền tải lên màn ảnh, có nhiều chi tiết nhạy cảm như thiếu niên giết người, đồng tính nữ…

Trước khi bắt tay vào quay, nhà quay phim trẻ đã chỉnh sửa kịch bản đến chín lần. Điều khiến Mai Hiền đau đầu nhất khi thực hiện Sát thủ online là mối tình đồng tính nữ giữa hai nhân vật Hương (Bạch Quỳnh thủ vai) và Liên (Kim Ngọc đóng). “Tôi luôn cố tỉnh táo và tiết chế để khán giả khi xem phim cảm thấy thuyết phục rằng, cảnh tình cảm giữa Hương và Liên là phục vụ câu chuyện phim chứ không nhằm mục đích câu khách” - Mai Hiền chia sẻ. Bản thân Bạch Quỳnh phải luôn tưởng tượng đến người yêu khi đóng cảnh đồng tính nữ trong khi Kim Ngọc bỏ công sức đến các quán bar đồng tính để lấy kinh nghiệm vào vai cho ngọt. Phần thể hiện của hai cô gái cuối cùng đã nhận được lời khen ngợi từ vị đạo diễn khắt khe.

DSC07738-6601-1383366042.jpg
Đạo diễn Mai Hiền đã đưa đoàn phim hơn 50 người lên Mộc Châu để thực hiện cảnh quay.

Sát thủ online được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên từng đoạt giải thưởng văn học Bộ Công an của nhà văn Xuân Thủy. Phim kể về một nhóm game thủ online cùng phối hợp gây tội ác.

Có mặt ở buổi họp báo phim, Xuân Thủy cho biết, anh bất ngờ vì phim không giống lắm với tiểu thuyết. Anh từng chứng kiến nhiều trường hợp, tác giả truyện và đạo diễn phim mâu thuẫn với nhau. Bản thân Xuân Thủy vui vì tác phẩm của mình được chọn dựng thành phim và tên truyện vẫn được giữ nguyên. Anh không phản đối những gì đạo diễn thay đổi vì hiểu đó là cách phù hợp chuyển tải câu chuyện lên màn ảnh. Xuân Thủy cho rằng, êkíp làm phim đã kiêm tốn dù bản thân họ làm được rất nhiều với bộ phim này.

Sát thủ online dài 24 tập, lên sóng VTV3 từ ngày 16/11 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trong khung giờ phim “Rubic 8”.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè