HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim Oshin 2013 hứa hẹn lấy nước mắt khán giả

 Phim Oshin 2013 hứa hẹn lấy nước mắt khán giả
Bộ phim truyền hình hot nhất Nhật Bản sẽ được chuyển thể lên màn ảnh rộng.
Oshin là bộ phim truyền hình được yêu thích nhất trong lịch sử trong số các bộ phim truyền hình nhiều tập của đài NHK mô tả số phận người phụ nữ. Tỷ lệ người xem trung bình 52,6%, tỷ lệ người xem tối đa 62,9% là kỷ lục cao nhất về tỷ lệ người xem của phim truyền hình tại Nhật Bản. Phim đã được phát sóng tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Người phụ nữ kiên cường sống, không đầu hàng trước muôn vàn khó khăn đã trở thành nhịp cầu kết nối Nhật Bản và thế giới.
 alt

alt
 
Những hình ảnh về cô bé Oshin từng lấy nước mắt của bao nhiêu thế hệ khán giả, nay đã trở lại
Phim chiếu rạp Oshin này được làm để kỷ niệm 30 năm ngày bắt đầu phát sóng phim truyền hình Oshin (năm 1983). Phim kể về thời niên thiếu của Ôsin (Hamada Kokone đóng), một cô bé sinh ra trong gia đình tá điền nghèo tại một ngôi làng lạnh giá, mới 7 tuổi đã bị bắt đi ở, trải qua bao cực nhọc mà trưởng thành.
Diễn viên Hamada Kokone đóng vai Ôsin trong phim mới này được chọn ra từ 2500 ứng viên tham gia thử vai. Cô bé đã diễn rất đạt vai diễn nặng ký Ôsin mặc dù phải xa gia đình một thời gian dài đi quay phim trong vùng tuyết dày đặc. Dáng vẻ kiên cường của cô bé có vẻ gì đó thật đáng yêu. Ngoài ra cũng không thể bỏ qua diễn xuất của Kobayashi Ayako, người đóng vai Ôsin thời bé trong phim truyền hình “Oshin” trước đây. Lần này vào vai thiếu phụ trẻ nhà chủ mà Ôsin đi ở.
Việc đưa Oshin lên màn ảnh rộng và công chiếu chính thức tại Việt Nam nằm trong sự kiện liên hoan phim Nhật Bản “Thổi làn gió mới! Phim truyện và hoạt hình Nhật Bản 2013” từ ngày 15 -21/11/2013 nhằm kỉ niệm năm hữu nghị Nhật – Việt, 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.
 alt
Sau 30 năm, bộ phim sẽ tái ngộ với khán giả trên màn ảnh rộng
Đây là Liên hoan phim Nhật Bản có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh với tổng cộng 15 chương trình chiếu gồm 29 tác phẩm phim dài và phim ngắn của các tác giả trẻ, những tác phẩm nổi tiếng gần đây đã được thế giới công nhận, những tác phẩm phim truyện và hoạt hình mới của Nhật Bản sẽ được trình chiếu (tham khảo thông tin các phim chiếu được gửi đính kèm).
Cùng với Oshin, LHP lần này còn công chiếu những tác phẩm nổi tiếng trong đó phải kể đến Người tiễn đưa. Đây là bộ phim thành công vang dội của Nhật Bản khi từng giành giải Oscar dành cho phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất năm 2009 (Mỹ), Giải xuất sắc nhất tại Liên hoan phim thế giới Montréal năm 2008 (Canada), Giải tác phẩm xuất sắc nhất Giải viện hàn lâm Nhật Bản năm 2009 (Nhật Bản), Giải phim Nhật Bản xuất sắc nhất tại Cuộc thi phim Mainichi năm 2008 (Nhật Bản), Giải tác phẩm xuất sắc nhất và giải đạo điễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Yokohama năm 2009 (Nhật Bản), Giải tác phẩm, giải đạo diễn và giải diễn viên nam hạng mục phim quốc tế tại Liên hoan phim Kim Kê Bách Hoa năm 2008 (Trung Quốc).
 alt
Nữ diễn viên từng tham gia vai chính trong Oshin 1983 cũng đảm nhận một vai trong phiên bản điện ảnh
Một số bộ phim khác như: Bỗng nhiên đào hoa, Đường giao, Công chúa ngược đời, Thả biển thả sông… cũng được trình chiếu.
St theo 24h.com.vn                                                                                                         Phạm An•   

Chia sẻ với bạn bè