HÃNG PHIM TRẺ


 

Pixar và 15 điều phía sau những tuyệt tác

Đế chế sản sinh ra Lò đào tạo quái vật đầy những điều bất ngờ quyến rũ. Ngày nay chúng ta dần gắn hoạt hình với một từ: Pixar. Từ Toy Story đến Monsters University, hãng phim hoạt hình nhiều giải thưởng này đã dành hai thập kỷ đưa sức sống vào những nhân vật và câu chuyện yêu thích của chúng ta. Mặc dù bạn nhớ như in từng bộ phim của Pixar, có nhiều sự thật và bí mật thú vị bạn có thể chưa biết về đế chế hoạt hình này. Pixar đầy những điều bất ngờ quyến rũ.

 

Hãy xem liệu bạn có thể biết được mọi bí mật ẩn giấu không:

 

1. Pixar bắt đầu với George Lucas

 

Pixar hình thành trong Lucasfilm năm 1979. Tại thời điểm đó, công ty này được gọi là Bộ phận Đồ họa.

 

2. Chiếc xe Pizza Planet có mặt khắp nơi

 

Chiếc xe Pizza Planet xuất hiện trong mọi phim của Pixar trừ The Incredibles. Lần tới khi xem phim bạn thử tìm đi. Còn Brave thì sao? - Có luôn.

alt

 

 

3. Biểu tượng gốc của Pixar là một chiếc đèn

 

Phim hoạt hình ngắn đầu tiên của Pixar là Luxo Jr. (1986), do John Lassester sản xuất, nói về hai chiếc đèn bàn và một quả bóng cao su nhỏ, trở thành biểu tượng độc quyền của công ty (bạn biết đấy, chiếc đèn bàn nhảy nhảy trong phần giới thiệu trước mỗi phim của Pixar)

4. Steve Jobs đã từng mua Pixar, và cũng cứu Pixar

 

Steve Jobs là đồng sáng lập và CEO của Pixar. Steve Jobs mua Bộ phận Đồ họa từ Lucasfilm năm 1986 với giá 10 triệu đôla, 5 triệu đôla trong số đó ông đưa vào công ty làm vốn.

 

Thực tế, có thời điểm Steve Jobs thậm chí còn cứu Pixar không bị đóng cửa bằng việc đầu tư nhiều tiền hơn vào công ty này. Điều này cuối cùng khiến ông sở hữu toàn bộ công ty với tổng vốn đầu tư là 50 triệu đôla.

alt

 

5. Pixar đã giành (nhiều) giải thưởng

 

Pixar đã giành 27 giải Oscar, 7 giải Quả cầu vàng, và 11 giải Grammy.

 

6. Quả bóng Luxo xuất hiện trong tất cả các phim Pixar

 

Quả bóng cao su vàng xanh nhỏ với một ngôi sao đỏ ở giữa trong Luxo Jr. xuất hiện trong hầu hết các phim của Pixar.

 

7. Giọng nói đó quen quen...

 

John Ratzenberger luôn lồng tiếng một vai trong bất cứ phim nào của Pixar và được gọi là "bùa may mắn" của họ. Bạn có thể liệt kê tất cả các nhân vật của ông không? Chúng tôi sẽ cho bạn gợi ý: Ông lồng tiếng chú heo Ham trong Toy Story.

alt

 

8. Trong những ngày đầu, Pixar tuyển rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp

 

Hầu hết các họa sĩ đồ họa của Pixar trong những ngày đầu là sinh viên mới tốt nghiệp. Bởi phim hoạt hình 2D vẫn chiếm ưu thế vào thời điểm đó và hãng Pixar đặt tại San Francisco, cách Los Angeles gần sáu tiếng di chuyển, thật khó để thuê những họa sĩ đồ họa chuyên nghiệp. Vì vậy sinh viên mới tốt nghiệp là lựa chọn hàng đầu.

9. Toy story 2 suýt chỉ được ra mắt ở dạng đĩa.

Toy Story 2 vốn được lên kế hoạch chỉ ra mắt dưới dạng phim đĩa (bạn tưởng tượng nổi không?). Lassester không hài lòng, vì vậy ông buộc đội ngũ Pixar phải bắt đầu lại từ việc phác họa và, bùm! chúng ta có một phần tiếp theo về cuộc phiêu lưu của các đồ chơi biết nói được yêu mến rất nhiều.

 

10. Mọi điều đều diễn ra tại xưởng phim Pixar

 

Mọi hoạt động để thực hiện một phim Pixar - thiết kế, làm mẫu, tìm kiếm địa điểm, quay, lồng tiếng - tất cả đều diễn ra tại hãng Pixar.

 

11. Các nhà làm phim trèo qua đống rác vì Toy Story 3

Để thực hiện cảnh đỉnh điểm cuối cùng trong Toy Story 3 trong đó các đồ chơi thoát khỏi lò đốt rác, các nhà làm phim của Pixar cũng phải trải qua tình huống tương tự. Trong trường quay các nhà làm phim phải vượt qua một hành lang bơm hơi khổng lồ toàn rác. Kinh dị, nhưng vui!

alt

12. Pixar từng làm quảng cáo

Khi Pixar trên bờ vực phá sản và trước khi Steve Jobs cứu họ, các họa sĩ hoạt hình bắt đầu làm quảng cáo cho các công ty như Listerine, Lifesavers, và Tropicana.

13. Vậy Pixar nghĩa là gì?

Từ Pixar là tổ hợp giữa pixer, một động từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa "làm phim," và radar. Vì vậy Pixar được tạo thành bằng sự lai ghép giữa phim ảnh và công nghệ.

14. Tin Toy là phiên bản gốc của Toy Story:

 

Phim ngắn năm 1988 của Pixar Tin Toy, phim đồ họa vi tính đầu tiên đoạt giải Oscar, là nguồn cảm hứng gốc cho Toy Story. Toy Story vốn dựa trên câu chuyện của nhân vật chính Tinny trong phim ngắn này. Tinny bị thất lạc trong một chuyến đi chơi gia đình cùng với một đồ chơi khác của cậu chủ, một người gỗ. Tinny chuyển thành một phi hành gia đồ chơi tên Larry Lunar, sau đó trở thành Buzz Lightyear. Người gỗ trở thành một chàng cao bồi mà cuối cùng có cái tên Woody.

alt

 

15. Các phim của Pixar hái ra tiền

 

Tất cả các phim của Pixar đều nằm trong 50 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Toy Story 3 kiếm được 1 tỉ đôla toàn cầu, là phim hoạt hình đầu tiên làm được điều này.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ với bạn bè