HÃNG PHIM TRẺ


 

R.I.P: Paul Walker

Trên thế giới, Fast & Furious 6 như một cơn lốc đã cuốn đi 788,6 triệu USD doanh thu, trở thành một trong những bộ phim thành công nhất năm nay. Không chỉ về doanh thu, bộ phim còn nhận được nhiều lời khen của giới chuyên môn.

Sự ra đi bất ngờ của Paul vào ngày 30/11 mới đây để lại nhiều tiếc thương cho khán giả của series phim bởi anh là gương mặt không thể thiếu, mảnh ghép khó có thể thay thế của phim.

alt

Từ sao teen cho tới tài tử đích thực


Paul Walker bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ khi mới 2 tuổi và tham gia đóng phim truyền hình vào năm 12 tuổi qua các bộ phim như Highway to Heaven, Who's the Boss?, The Young and the Restless, Touched by an Angel và đáng chú ý là Throb năm 1986 với 23 tập phim. Paul vào vai cậu con trai hồi nhỏ của nhân vật chính Sandy Beatty (do Diana Canova đóng).

alt

Tiếp tục vào vai một biểu tượng tuổi teen sau Pleasantville, Paul tham gia bộ phim có đề tài thể thao Varsity Blues (1999), anh hóa thân vào “cậu bé vàng” Lance Harbor – một ngôi sao tiền vệ. Tác phẩm độc lập này nhanh chóng thành công phòng vé với 54 triệu USD doanh thu.

alt

Sau nhiều vai phụ trong các phim hài tình cảm, học đường, năm 2000, Paul bắt đầu đóng vai chính bằng bộ phim kinh dị tâm lý The Skulls cùng với nam diễn viên Joshua Jackson. Nhân vật của Paul là Caleb Mandrake – một thành viên giàu có trong một hội có tên Skulls với đầy rẫy những sự việc bí ẩn xảy ra.

alt

2001 là năm bước ngoặt với Paul Walker bởi đó là năm anh tham gia The Fast and the Furious– phần phim đầu tiên trong series cùng tên đưa tên tuổi Paul nổi tiếng khắp thế giới. Vai cảnh sát chìm Brian O'Conner là vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp của tài tử yểu mệnh này.

alt

Năm 2009, trở lại với Fast & Furious phần 4, Paul và dàn cast cũ Vin Diesel, Michelle Rodriguez và Jordana Brewster đã mang về 363 triệu USD cho bộ phim. Con số này đã “thổi bay” tất cả doanh thu của các phần phim trước.

Fast & Furious 6 là bộ phim cuối cùng của Paul mà khán giả Việt được gặp anh, phần 6 của series tốc độ kinh điển công chiếu ở Việt Nam hồi tháng 5/2013.

alt

Chia sẻ với bạn bè