HÃNG PHIM TRẺ


 

‘Catching Fire’ thu hơn nửa tỷ USD sau hai tuần

Phần hai của loạt phim “The Hunger Games” trở thành "tác phẩm chiếu vào mùa lễ Tạ ơn ăn khách nhất mọi thời đại" với doanh thu 74,5 triệu USD.

Tuần qua, The Hunger Games: Catching Fire vẫn không có đối thủ tại bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Riêng ba ngày cuối tuần, tác phẩm này thu về 74,5 triệu USD, giữ vững ngôi vị số một của Top 10. Vị trí thứ hai thuộc về bộ phim hoạt hình gia đình Frozen với doanh thu 66,7 triệu USD.

"Catching Fire" vẫn là cái tên được chú ý nhất tại các rạp chiếu trên thế giới tuần qua.

Từ khi được phát hành đến nay, Catching Fire liên tục lập những kỷ lục về doanh thu. Tuần trước, phần hai của loạt phim The Hunger Games trở thành bộ phim ra mắt vào tháng 11 có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Đến tuần này,Catching Fire tiếp tục xác lập kỷ lục mới: phim ăn khách nhất mọi thời đại trong dịp lễ Tạ ơn. Doanh thu trong năm ngày lễ của tác phẩm này lên tới 110,2 triệu USD, vượt qua kỷ lục cũ 82,4 triệu USD của Harry Potter and the Sorcerer's Stone.

Doanh thu toàn cầu của Catching Fire hiện đạt 573 triệu USD, gấp bốn lần chi phí sản xuất. Bộ phim này được khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 27/11.

Vị trí thứ hai thuộc về Frozen, một kỷ lục gia khác của bảng xếp hạng tuần này.Đây là tác phẩm được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích Bà Chúa Tuyết (The Snow Queen) của nhà văn Đan Mạch, Hans Christian Andersen, vốn được hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới yêu mến. Frozen kể về hành trình của cô gái trẻ Anna gan dạ đi tìm kiếm chị gái của mình là Bà Chúa Tuyết Elsa - người trị vì vương quốc Arendelle - có quyền năng điều khiển gió và băng tuyết nhưng đang mắc kẹt trong vương quốc mùa đông vĩnh cửu vì một lời nguyền vô tình.

"Frozen" sắp ra mắt khán giả Việt Nam vào dịp Giáng sinh.
"Frozen" sắp ra mắt khán giả Việt Nam vào dịp Giáng sinh.

Ra mắt từ thứ tư tuần trước (27/11), sau năm ngày được trình chiếu trong dịp lễ Tạ ơn, Frozen thu về 93 triệu USD tiền vé. Con số này giúp Frozen trở thành bộ phim hoạt hình ra mắt trong dịp lễ Tạ ơn ăn khách nhất mọi thời đại. Trước đó, kỷ lục doanh thu trong dịp lễ Tạ ơn thuộc về Toy Story 2 (1999) với doanh thu 80,1 triệu USD. Frozen (Nữ hoàng băng giá) sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ 13/12.

Vị trí thứ năm thuộc về Homefront, bộ phim hành động mới nhất của ngôi sao Jason Statham. Bộ phim xoay quanh một cựu nhân viên Cục phòng chống ma túy (DEA) cùng gia đình chuyển đến một thị trấn yên tĩnh. Tuy nhiên, anh vướng vào rắc rối với một tên buôn ma túy ở địa phương.

Sau tuần ra mắt đầu tiên, Homefront thu về 6,97 triệu USD tiền vé. Cộng với doanh thu trong hai ngày ra mắt trước đó, bộ phim đạt tổng doanh thu 9,79 triệu USD. Homefront (Bước đường cùng) dự kiến ra rạp tại Việt Nam từ ngày 6/12.

Một cảnh trong phim "Homefront".
Một cảnh trong phim "Homefront".

Đứng ngay sau Homefront, ở vị trí thứ bảy, là bộ phim The Book Thief. Tuần trước, bộ phim này chỉ đứng thứ 16 về doanh thu do chỉ được trình chiếu hạn chế ở một số rạp. The Book Thief là câu chuyện về cô gái trẻ Liesel Meminger, một người thường ăn trộm những cuốn sách để thỏa mãn niềm đam mê đọc sách của mình. Cuộc sống của cả gia đình Liesel bị xáo trộn khi Thế chiến 2 nổ ra và bố mẹ nuôi của cô quyết định che giấu một chàng trai Do Thái trong nhà.

Doanh thu cuối tuần qua của The Book Thief đạt 4,85 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên 7,85 triệu USD.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần qua thuộc về Thor: The Dark World, The Best Man Holiday, Delivery Man, Black Nativity, Philomena và Las Vegas.

Chỉ có một bộ phim đáng chú ý ra mắt cuối tuần này là tác phẩm hình sự Out of the Furnace với sự tham gia của ngôi sao Christian Bale cùng các diễn viên Casey Affleck, Zoe Saldana và Woody Harrelson.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

  1. The Hunger Games: Catching Fire – Lionsgate – 74,5 triệu USD
  2. Frozen – Disney – 66,7 triệu USD
  3. Thor: The Dark World - Marvel Studio – 11,1 triệu USD
  4. The Best Man Holiday - Universal – 8,49 triệu USD
  5. Homefront – Open Road Films – 6,97 triệu USD
  6. Delivery Man – Buena Vista – 6,93 triệu USD
  7. The Book Thief - Fox – 4,85 triệu USD
  8. Black Nativity – Fox Searchlight – 3,88 triệu USD
  9. Philomena - Weinstein – 3,79 triệu USD
  10. Las Vegas - CBS Films – 2,79 triệu USD

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè