HÃNG PHIM TRẺ


 

Đỗ Thanh Sơn – Và anh sẽ trở lại

"Và Anh sẽ trở lại" là bộ phim đầu tiên do chính người trẻ làm (Từ nhà sản xuất đến đạo diễn đều còn rất trẻ) được ra rạp một cách rình rang. Mà ra rạp là một chuyện, phim lại còn... gây sốt vì hay, vì đẹp quá.

Khoảng 3-4 năm trở lại đây, việc người trẻ dần xuất hiện trong làng điện ảnh với nhiều vị trí khác nhau đã chẳng còn là cái gì quá xa lạ. Những diễn viên mới, những nhà quay phim mới, những đạo diễn mới... Tất cả đều đã góp phần đáng kể giúp thay đổi bộ mặt của điện ảnh, của nghệ thuật nước nhà.

Tuy vậy, con đường đến với thành công vốn chẳng bình an. Phim người trẻ làm thường chỉ được truyền tai nhau trên mạng, trên các liên hoan phim nhỏ lẻ, trong những buổi chiếu đơn độc cho số ít người thật sự quan tâm. Người ta chưa tin phim người trẻ làm! Trẻ mà, không phải nhà làm phim trẻ nào cũng giỏi, không phải diễn viên mới nào cũng tài năng, thế nên mới có chuyện phim của người trẻ làm ra rơi vào tình trạng... chẳng biết chiếu ở đâu. Rạp cần khách xem, cần lợi nhuận, phim của người trẻ liệu có cáng đáng nổi 2 cái trách nhiệm mà ngay đến cả những... người già cũng chưa bưng bê nổi hết?

Ấy thế mà có một bộ phim "cực trẻ" đã làm được cái điều này, đó là "Và Anh sẽ trở lại". Đây là bộ phim đầu tiên mà do chính người trẻ làm (Từ nhà sản xuất đến đạo diễn đều còn rất trẻ) được ra rạp một cách rình rang. Mà ra rạp là một chuyện, phim lại còn... gây sốt vì hay, vì đẹp quá.

 

Đỗ Thanh Sơn

alt

DOB: 26 tháng 07 năm 1985

 

-Tốt nghiệp khoa Thiết kế mỹ thuật hoạt hình trường đại học Sân khấu Điện Ảnh.

 

-Tốt nghiệp đạo diễn điện ảnh trường đại học Sân khấu Điện Ảnh.

 

Công việc đã từng tham gia:

 

- Đạo diễn phim truyền hình Tiếng nói bên phải.

 

- Phóng viên ảnh phóng sự, ảnh thời trang tại Kenh14.vn.

 

- Đạo diễn MV, live show ca nhạc cho Đỗ Bảo.

 

Công việc hiện tại:

 

Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông và sản xuất Saa (Saa Productions).

 

- Nhà sản xuất của bộ phim vừa ra rạp "Và anh sẽ trở lại".

 

…Và anh sẽ trở lại

 alt

Cốt truyện của phim lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình các chàng trai ngoại quốc những cô gái dân tộc xinh đẹp. Chuyện phim nhẹ nhàng, trong trẻo. Chưa kể những cảnh phim được quay tại Mộc Châu đã đưa hết cái đẹp hoang sơ, lộng lẫy của núi rừng Tây Bắc lên màn ảnh rộng. Thế mới nói, phim hút khán giả không chỉ vì nội dung, mà còn bởi những thước hình đẹp như tranh vẽ. Vì lẽ đó, phim đã được nhận giải Phim Điện ảnh hay nhất tại Liên hoan phim Việt Nam. Quá nhiều thành công rực rỡ cho một bộ phim trẻ từ trong ra ngoài.

Chia sẻ với bạn bè