HÃNG PHIM TRẺ


 

Vai diễn làm nên danh tiếng của Trần Bảo Sơn

Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định, Trần Bảo Sơn đã chính thức trở thành một diễn viên nổi tiếng, độc lập với tiếng tăm của vợ.
Là một tay ngang đến với điện ảnh và dưới cái bóng quá lớn của cô vợ xinh đẹp nổi tiếng, Trần Bảo Sơn đã có cú lột xác ngoạn mục với môn nghệ thuật thứ 7, khẳng định bằng chính tài năng của mình qua từng vai diễn.

Không thể phủ nhận, Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh như một cặp trời sinh. Họ kết hôn, mang lại cho nhau hạnh phúc và cả sự thành công trong sự nghiệp.
 alt
Trần Bảo Sơn nhận giải Cánh diều vàng 2008

Thành công của Trần Bảo Sơn ngày hôm nay cũng nhờ một công lớn từ sự hỗ trợ của Trương Ngọc Ánh. Là một nữ diễn viên dạn dày kinh nghiệm, Trương Ngọc Ánh có vai trò lớn giúp chồng đầu tư vào nghệ thuật và tham gia diễn xuất.

Trần Bảo Sơn liên tục hợp tác với nhiều đạo diễn nổi tiếng trong những dự án điện ảnh rầm rộ. Nhưng sự nỗ lực và cái tôi trong nghệ thuật mới là chìa khóa đưa tên tuổi Trần Bảo Sơn khẳng định trong làng điện ảnh Việt.

Hàng loạt những thành công của Trần Bảo Sơn có thể kể đến là giải Cánh diều vàng cho vai phụ xuất sắc nhất trong “Huyền thoại bất tử”. Tiếp đến là Mạnh - vai nam chính ấn tượng trong “Giao lộ định mệnh”, rồi vai diễn người chồng đa sắc thái cảm xúc trong “Ngôi nhà trong hẻm”...
 alt
Đằng sau thành công của Trần Bảo Sơn luôn có bóng dáng của Trương Ngọc Ánh.

Điều ấn tượng hơn cả là các vai diễn của Trần Bảo Sơn đều không giống nhau, mỗi vai diễn là một trải nghiệm mới, không lặp lại. Từ khi bước vào sự nghiệp diễn xuất, Trần Bảo Sơn luôn quan niệm, không tham nhiều vai, mà chọn những vai diễn tâm đắc, phù hợp với mình, để tạo được điểm nhấn ấn tượng với công chúng. Tất cả những vai diễn này đưa Trần Bảo Sơn chính thức trở thành một diễn viên nổi tiếng, độc lập với tiếng tăm của vợ.

Cùng điểm lại những vai diễn thành công của nam diễn viên - doanh nhân thành đạt Trần Bảo Sơn

Huyền thoại bất tử
 alt
 
Huyền thoại bất tử của đạo diễn Lê Huỳnh là bộ phim đầu tiên đưa Trần Bảo Sơn đến với cái duyên của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Trong phim, Bảo Sơn vào một vai phản diện gây ấn tượng khá mạnh mẽ với khán giả. Vai diễn của Sơn là trùm dắt gái, tay chân của má mì (Siu Black) là một gã vừa có dáng dấp thư sinh hiền lành, vừa có tâm địa thật đểu cáng, độc ác.

Đặc biệt, hắn rất giỏi võ. Cho nên nhiều pha đánh đấm giữa tên trùm và nhân vật chính đã diễn ra cả trên bờ lẫn trên thuyền.

Trần Bảo Sơn đã đầu tư hết mình cho vai diễn này. Anh từng chia sẻ, “Chính vì nhập vai quá nên anh đã gây “sốc” cho bà ngoại khi phim Huyền thoại bất tử chiếu ra mắt khán giả. Chẳng vì là trong phim anh đã đánh Lý Tiểu Long-Dustin Trí Nguyễn đến đổ máu và hành hạ cô gái (do Trần Thiên Tú đóng)… y như đánh thật."

Giao lộ định mệnh
 alt
 
Trong bộ phim Giao lộ định mệnh của đạo diễn Victor Vũ, Trần Bảo Sơn lần đầu tiên được đảm nhận vai nam chính nhưng anh đã thể hiện xuất sắc nhân vật của mình. Trong phim, Mạnh - do Trần Bảo Sơn đóng là một chàng trai bị mất đi ký ức sau vụ tai nạn, có hai nhân cách gần như hoàn toàn khác nhau - gian xảo, tàn bạo trong quá khứ và trầm lắng, đau khổ sau khi sống sót từ vụ tai nạn. Trần Bảo Sơn đã phải thể hiện rất nhiều cảm xúc khác nhau để lột tả tâm trạng, tính cách phức tạp của Mạnh và anh đã rất thành công, đặc biệt là khi diễn xuất bằng đôi mắt.

Ngôi nhà trong hẻm
 alt

alt

 
 
Bộ phim Ngôi nhà trong hẻm đóng cặp cùng Ngô Thanh Vân là một bộ phim ấn tượng nhất về diễn xuất của Trần Bảo Sơn. Ngôi nhà trong hẻm xoay quanh câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ bị mất đi đứa con đầu lòng do người vợ (Ngô Thanh Vân đóng) bị sẩy thai. Trong khi người chồng cố gắng giúp vợ vượt qua giai đoạn khó khăn này nhưng nỗi đau mất mát quá lớn khiến cuộc sống vợ chồng của họ trở nên u tối.

Trong phim, Trần Bảo Sơn thể hiện được thành công nhân vật người chồng xoay xở giữa các sắc thái cảm xúc - sự yếu đuối của bản thân và tình cảm dành cho vợ...

Tờ New New York Times nhận định: “Trần Bảo Sơn đã đặc biệt thành công trong việc lột tả sự yếu ớt cũng như màu sắc cảm động của nhân vật. Không chỉ tạo ra hình ảnh khác lạ, Trần Bảo Sơn còn mang đến hình ảnh một diễn viên có sức thu hút lớn”.
St theo 2sao.vn                                                                            Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ với bạn bè