canada goose frauen  Ba thế hệ vàng nữ diễn viên Việt Nam

HÃNG PHIM TRẺ


 

Ba thế hệ vàng nữ diễn viên Việt Nam

Phim Việt không hiếm những minh tinh màn bạc từng khiến bao lớn khán giả phải hâm mộ. Từ các đây vài chục năm những lớp diễn viên như: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Lan Hương… cho đến thế hệ của Thu Hà, Diễm Hương, Việt Trinh.. và những Ngô Thanh Vân, Tăng Thanh Hà, Trương Ngọc Ánh… mỗi người trong số họ đều sở hữu những nét đẹp riêng.

Có thể thấy vẻ đẹp tự nhiên thuần nét Á Đông với gương mặt tròn trĩnh, đôi mắt đen láy và vẻ dịu dàng e ấp là điều dễ nhận thấy của lớp những nữ diễn viên gạo cội. Thời kì đó, họ thống trị từ màn ảnh rộng cho đến các bộ phim truyền hình. Và cho đến ngày nay những bộ phim ấy vẫn vẹn nguyên sức sống trong lòng khán giả.

Đến thời kì dòng phim “mì ăn liền” đổ bộ những cái tên sau này thực sự khuấy đảo màn ảnh và tạo nên những trào lưu góp phần không nhỏ tác động đến sự phát triển của phim Việt. Họ, được mệnh danh là những “minh tinh màn ảnh” đã gây mê biết bao khán giả.

Và thế hệ những diễn viên ngày nay không chỉ tỏa sáng trên màn ảnh trong nước mà những bộ phim của họ cũng được “xuất khẩu” ra nước ngoài. Cá tính, gợi cảm và tài năng lớp những nữ diễn viên ngày nay là sự kế cận xứng đáng thế hệ của những lớn nghệ sĩ đi trước.

Ba lớp nghệ sĩ, 3 màu sắc khác nhau nhưng họ có một điểm chung đó chính là sự hóa thân hết mình, cống hiến trọn vẹn cho nghệ thuật. Sau mấy chục năm, nhiều người vẫn gắn bó với phim ảnh, nhiều người chuyển sang làm sản xuất, đạo diễn hoặc lui về hậu trường nhưng với khán giả, họ chưa bao giờ phai mờ.

Điểm lại những mỹ nhân phim Việt từng gây ám ảnh khán giả:
 alt


NSND Như Quỳnh với vai Nết trong bộ phim nổi tiếng Đến hẹn lại lên

alt
NSND Trà Giang vừa mặn mà vừa sắc sảo của thời Vĩ tuyến 17 ngày và đêm

alt 
Vai chị Dậu của nghệ sĩ Lê Vân vẫn là ám ảnh lớn với khán giả

 alt
Thời Diễm Hương với những Nước mắt học trò, Phạm Công - Cúc Hoa

 alt
Người đẹp Tây Đô Việt Trinh

alt
Người đẹp Lá ngọc cành vàng Thu Hà

 alt
Ngọc nữ Tăng Thanh Hà trong Bỗng dưng muốn khóc

alt
 
Trương Ngọc Ánh ám ảnh trong Áo lụa Hà Đông

alt


Hình ảnh Ngô Thanh Vân trong Hoài phố

ST theo 2sao.vn                                                              Theo Khám phá

Chia sẻ với bạn bè