canada goose frauen  Ba phần tiếp theo của 'Avatar' sẽ quay ở New Zealand

HÃNG PHIM TRẺ


 

Ba phần tiếp theo của 'Avatar' sẽ quay ở New Zealand

Đạo diễn James Cameron vừa công bố địa điểm quay ba phần tiếp theo của bộ phim khoa học giả tưởng về hành tinh Pandora.

Thông tin được James Cameron đưa ra trong một buổi họp báo có mặt thủ tướng New Zealand - John Key - ở thủ đô Wellington hôm 16/12. Đạo diễn nổi tiếng nói về dự án: “Thật hạnh phúc khi được công bố chúng tôi sẽ mang Avatar tới New Zealand. Chúng tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời ở đây khi thực hiện phần một của bộ phim”.

"Avatar" phần một với sự tham gia của Sam Worthington, Zoe Saldana và Sigourney Weaver được quay một phần tại đất nước này. Đây là bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử với hơn 2,7 tỷ USD toàn thế giới và giành 3 giải Oscar trong số 9 đề cử vào năm 2010.

Hình ảnh trong "Avatar" phần một. Ảnh: AP.

Bộ phim do công ty giải trí Lightstorm Entertainment của James và hãng 20thCentury Fox thực hiện. Số kinh phí đầu tư cho ba phần phim này ít nhất là 413 triệu USD. Chính phủ New Zealand đã đồng ý tăng phí hoàn trả thuế cho các bộ phim lên tới 25%, so với con số 15% ban đầu. Đổi lại, chính phủ New Zealand sẽ chủ trì ít nhất một buổi công chiếu chính thức các tập phim mới của James. Nhà sản xuất "Avatar" cũng sẽ phải góp phần quảng bá du lịch New Zealand tới thế giới.

2-5785-1387252159.jpg
Đạo diễn James Cameron tại buổi họp báo. Ảnh: AP.

James Cameron cho biết, ông và ê kíp đang phát triển các phần mềm mới phục vụ cho ba tập tiếp theo của bộ phim. “Sẽ có rất nhiều hình ảnh mới, bối cảnh và các sinh vật mới trên hành tinh Pandora”, đạo diễn nói.

Trước đó, đạo diễn nổi tiếng công bố, ông sẽ quay ba phần tiếp theo của "Avatar" cùng một lúc và phát hành rải rác. Phần hai của bộ phim phát hành vào 2016. Hai phần còn lại lần lượt ra rạp cuối 2017 và 2018.

THeo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè