canada goose frauen  ‘The Hobbit 2’ vẫn ăn khách dù mở màn thua phần một

HÃNG PHIM TRẺ


 

‘The Hobbit 2’ vẫn ăn khách dù mở màn thua phần một

Bom tấn hơn 200 triệu USD của đạo diễn “Chúa Nhẫn” Peter Jackson đứng quán quân tuần này tại Bắc Mỹ với doanh thu 73,7 triệu USD.

Trong tuần qua, một trong hai bom tấn cuối cùng của năm là The Hobbit: The Desolation of Smaug ra mắt tại các rạp chiếu Bắc Mỹ. Đây là tập hai trong loạt phim chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn J. R. R. Tolkien với bối cảnh câu chuyện xảy ra trước các sự kiện trong bộ ba Chúa Nhẫn sau này.

Một cảnh trong phim "The Hobbit: The Desolation of Smaug".

Tiếp nối câu chuyện trong phần một, The Hobbit: An Unexpected Journey, vào năm ngoái, phim kể về cuộc phiêu lưu của nhân vật chính Bilbo Baggins và cuộc hành trình với phù thủy Gandalf cùng 13 người lùn, dẫn đầu bởi Thorin Oakenshield. Họ mang nhiệm vụ lịch sử là đi đòi lại Lonely Mountain và vương quốc Người lùn đã mất của Erebor.

Sống sót trong cuộc hành trình bất ngờ, cả đoàn đã đi về phía Đông. Dọc đường họ gặp phải tộc người hóa gấu Beorn và một đàn nhện khổng lồ trong khu rừng nguy hiểm ở Mirkwood. Sau khi thoát khỏi móng vuốt của các Wood-Elf, các người lùn tới thị trấn Lake và cuối cùng đến được Lonely Mountain - nơi họ phải đối mặt với nguy hiểm lớn nhất là một sinh vật đáng sợ hơn bất kỳ ai, thứ mà sẽ kiểm chứng không chỉ lòng dũng cảm mà thử thách cả giới hạn tình bạn của họ - Rồng Smaug.

Trong ba ngày chiếu đầu tiên, The Hobbit: The Desolation of Smaug đạt doanh thu 73,7 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ. Con số này ít hơn so với tập trước (84,6 triệu USD trong tuần đầu) nhưng vẫn là kết quả ấn tượng, giúp bộ phim lên vị trí quán quân tuần này. The Hobbit: The Desolation of Smaug cũng chiếu ở một số thị trường quốc tế trong tuần qua. Tổng doanh thu của bom tấn này hiện là hơn 200 triệu USD. Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim từ ngày 3/1 năm sau.

Luke Evans (trái) và Orlando Bloom trong phần hai của "The Hobbit".
Luke Evans (trái) và Orlando Bloom trong phần hai của "The Hobbit".

Quán quân tuần trước, Frozen, xuống vị trí á quân tuần này với 22,2 triệu USD. Bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney vẫn rất ăn khách, đặc biệt là khi Giáng sinh đang đến gần. Tổng doanh thu của Frozen đã lên tới 265,9 triệu USD. Tác phẩm này vừa lọt vào danh sách đề cử Quả Cầu Vàng 2014 với hai hạng mục gồm “Phim hoạt hình hay nhất” và “Bài hát trong phim hay nhất” (cho Let it Go). Khán giả Việt Nam đã được thưởng thức tác phẩm này từ hôm 13/12 với cả phiên bản gốc lẫn phiên bản lồng tiếng do Thái Hòa, Dương Hoàng Yến, Võ Hạ Trâm góp giọng.  

Đứng thứ ba là phim hài A Madea Christmas của ngôi sao da màu Tyler Perry. Đây là phần tiếp theo trong loạt phim về nhân vật Madea. Tuy bị giới phê bình chê bai nhưng tác phẩm này vẫn thu về 16 triệu USD. Trong tập này, Madea sẽ giúp một người bạn tạo chuyến vui chơi Giáng sinh đáng nhớ cho con gái bà ta.

Tuần qua, The Hunger Games: Catching Fire chính thức vượt doanh thu của phần trước. Ở tuần thứ tư chiếu rạp, bộ phim chuyển thể từ tập hai trong loạt tiểu thuyết The Hunger Games của nhà văn Suzanne Collins thu về 13,2 triệu USD và nâng tổng doanh thu bộ phim lên tới gần 730 triệu USD trên toàn cầu. Ca khúcAtlas của nhóm Coldplay trong Catching Fire cũng vừa nhận đề cử “Bài hát trong phim hay nhất” tại Quả Cầu Vàng 2014. Phim vẫn đang được chiếu tại các rạp ở Việt Nam.

Doanh thu của "Catching Fire" đã vượt qua phần một.
Doanh thu của "Catching Fire" đã vượt qua phần một.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về Thor: The Dark World, Out of the Furnace, Delivery Man, Philomena, The Book Thief và Homefront.

Trong tuần này có nhiều tác phẩm đáng chú ý ra mắt nhưng đều là những bộ phim nghệ thuật sẽ tranh giải tại Quả Cầu Vàng và Oscar nên khó có thể cạnh tranh phòng vé tuần sau với The Hobbit: The Desolution of Smaug. American Hustle, Saving Mr. Banks và Her đều ra rạp vào ngày 20/12. Hai bộ phim khác cũng ra mắt tuần này là phim hài Anchorman 2: The Legend Continues và Walking with Dinosaurs 3D.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Hobbit: The Desolation of Smaug – Warner Bros. – 73,7 triệu USD
2. Frozen – Disney – 22,2 triệu USD
3. Tyler Perry’s A Madea Christmas – Lionsgate – 16 triệu USD
4. The Hunger Games: Catching Fire – Lionsgate – 13,2 triệu USD
5. Thor: The Dark World – Disney/ Marvel – 2,7 triệu USD
6. Out of the Furnace – Relativity Media – 2,32 triệu USD
7. Delivery Man – Disney/ DreamWorks – 1,87 triệu USD
8. Philomena – Weinstein Company – 1,76 triệu USD
9. The Book Thief – Fox – 1,68 triệu USD
10. Homefront – Open Road – 1,64 triệu USD

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè