HÃNG PHIM TRẺ


 

Thiên Thiên: Điểm khởi đầu cho kịch đương đại?

Quy tụ dàn diễn viên tài năng của điện ảnh và cả truyền hình Việt Nam, ê-kíp làm ra Thiên Thiên chắc chắn không chỉ "vui chơi" như ý nói của họ, mà còn là sự đầu tư nghiêm túc để tạo ra tiền đề mới cho thể loại kịch nói.

Thiên Thiên là hợp tác đầu tiên của hai nhà điện ảnh Việt Linh và Phạm Hoàng Nam trên lĩnh vực sân khấu. Thiên Thiên hẳn nhiên vì vậy sẽ là vở diễn mang hơi hướng điện ảnh.

 Thiên Thiên là sự bắt tay nhiệt huyết của những người bạn, nghệ sĩ lẫn doanh nhân - những người cùng chia sẻ ý muốn tạo nên sự phong phú trong đời sống văn nghệ. Giản dị mà thi vị, Việt Linh ví Thiên Thiên như kiểu “Gọi nhau lời hay”, và chị vui mừng khi lời gọi đó được bằng hữu, thân nhân, đồng nghiệp đáp trả nhiệt tình…

alt

        Sau Mê Thảo – Thời vang bóng, từ năm 2002, vì sức khỏe, Việt Linh đã dừng hẳn sự nghiệp điện ảnh ở vai trò đạo diễn. Nay chị trở lại vai trò mê đắm đó trên sân khấu, cũng với Phạm Hoàng Nam và nữ diễn viên thân thiết của mình - diễn viên Minh Trang.

Mười năm kể từ sau vai diễn Cô Câm đầy ấn tượng trong phim Mê Thảo - Thời vang bóng. Hai mươi năm kể từ sau hàng loạt vai diễn sân khấu nổi bật trong  Hà Mi của tôi, Tôi và chúng ta, Lôi Vũ, Một cuộc đời bị đánh căp, Gái Giang hồ quốc tế,… Minh Trang trở lại sân khấu với một vai diễn khác biệt – một nhân vật, mà theo bạn diễn Thanh Thủy là “Đời nhưng không thường. Lạ nhưng không xa”. Thiên Thiên không phải kể một câu chuyện mà để lại một cảm xúc.

Giống như là duyên, ngày khai diễn Thiên Thiên tình cờ lại trùng vào ngày lễ Tình nhân và là ngày Rằm tháng Giêng âm lịch. Nói duyên, bởi Thiên Thiên, như trăng, cũng nói về tình yêu, về sự ngọt ngào, trong sáng...

alt

THÀNH PHẦN SÁNG TÁC

Kịch bản: Việt Linh

Đạo diễn: Việt Linh, Phạm Hoàng Nam

Giám đốc mỹ thuật: Phạm Hoàng Nam

Trợ lý đạo diễn:    Nghệ sĩ Thanh Thuỷ

Âm nhạc: Vincent Nguyễn Công Phương Nam

Phục trang: LAM Boutique

DIỄN VIÊN

Minh Trang, Thanh Thủy, Hồng Ánh, Vân Trang, Cát Tường, Mai Phượng…

Khánh Hoàng, Lê Bình, Mai Huỳnh, Đại Nghĩa, Quý Bình…

DỰ KIẾN THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM biễu diễn

14, 15, 16 tháng 2 – 2014, lúc 20 giờ,

Tại Nhà hát Thành Phố, công trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM

alt

  1. 5LÝ DO XEMTHIÊN THIÊN

1/ Tác phẩm sân khấu đầu tiên của hai nhà điện ảnh Việt Linh, Phạm Hoàng Nam. 

2/ Sự trở lại ấn tượng của diễn viên Minh Trang sau 20 năm xa sân khấu.

3/ Sự chung tay nhiệt huyết của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

4/ Một câu chuyện rất ĐỜI nhưng không THƯỜNG, LẠ mà không XA

5/ Thiên Thiên đánh thức ước mơ được sẻ chia, đồng cảm…

Chia sẻ với bạn bè