HÃNG PHIM TRẺ


 

Không gian văn hóa Nhật Bản giữa Thành phố

Vừa qua, Bộ môn Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn – Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ hội “Nhật Bản học - Lễ hội tháng Năm” với không gian văn hóa đặc trưng Nhật Bản, mang đến một ngày vui tươi, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên cũng như những ai mong muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. 

Lễ hội tháng Năm lần này rất vinh dự được đón tiếp sự tham gia của Ngài Hiroyuki INUI – Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM, TS Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH & NV TP. HCM và đông đảo các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản đến từ các trường Nhật ngữ và các trường Đại học, Trung học trên địa bàn thành phố. 

 

Hợp ca Sakura no Shiori.

 

 “Nhật Bản học - Lễ hội tháng Năm” lần thứ 4 diễn ra với nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc, thu hút được sự chú ý của những người tham gia, điển hình là buổi nói chuyện về quan điểm trong thiết kế của Nhật Bản, so sánh tương quan với Việt Nam hiện nay của ngài Ganase – Viện Đạo đức Nhật Bản. Lễ hội mang đến bức tranh toàn cảnh về đất nước Nhật Bản với 4 hòn đảo lớn Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Các gian hàng được trang trí đặc sắc và độc đáo thể hiện được đặc trưng văn hóa của từng đảo. Sự bày trí công phu khiến người xem như được tham quan một vòng Nhật Bản với phong cảnh thiên nhiên, ẩm thực, âm nhạc, lễ hội,… Bên cạnh đó, đất nước và con người; kinh tế và văn hóa của Nhật Bản và Việt Nam được mô phỏng qua triển lãm ảnh “Tobira”. “Tobira” đã mang Nhật Bản và Việt Nam đến gần nhau hơn thông qua góc nhìn của du học sinh ở cả hai nước.

 

 Giải nhất bảng Nhóm – Seikai ni hitotsu dake no hana.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có cuộc thi văn nghệ “Mặt trời Phương Đông” theo thể thức của chương trình Kouhaku Uta Gassen với một số nét riêng của Nhật Bản học.

Ngoài ra, tại ngày hội tháng Năm của Bộ môn Nhật Bản học, người tham gia còn được thưởng thức các món ẩm thực Nhật Bản, tham dự các trò chơi dân gian và hiện đại, đồng thời được còn được tặng những món quà lưu niệm mang phong cách Nhật. 

Theo website Thành Đoàn

Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới