HÃNG PHIM TRẺ


 

Hành trình xanh “Thành phố tôi yêu” – Du lịch hè bằng xe đạp

Chào hè, Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức hành trình du lịch bằng xe đạp dành cho những ai yêu thích du lịch, tìm hiểu về lịch sử, địa danh, con người và những thiết chế văn hóa đặc sắc của Thành phố Hồ Chí Minh qua chủ đề “Thành phố tôi yêu”.

Đây là một trong những hoạt động hè bổ ích dành cho Đoàn viên, thanh niên và người dân Thành phố vừa rèn luyện sức khỏe, trau dồi kỹ năng, hoạt động công tác xã hội và kết nối bạn bè.
Hành trình du lịch tìm hiểu “Thành phố tôi yêu” cũng là một hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện đề án “Bảo tàng lịch sử trực tuyến về những anh hùng trẻ tuổi Việt Nam” mà Nhà Văn hóa Sinh viên đang thực hiện.

Hành trình được tổ chức định kỳ hàng tháng. Hè này, hành trình sẽ đưa các bạn đến với các nội dung hấp dẫn gắn bó với Thành phố Hồ Chí Minh - “Thành phố tôi yêu” qua 4 kỳ:

Kỳ 1: Tiền nhân mở cõi. Tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn – Gia Định qua những lăng, mộ cổ của tiền nhân khai phá đất Sài Gòn – Gia Định xưa.

Kỳ 2: Guiness Sài Gòn, Khám phá những công trình kiến trúc tiêu biểu của Thành phố, những nơi chỉ cần nghe người ta sẽ nghĩ đến mảnh đất Sài Gòn xưa. 

Kỳ 3: Từ Sài Gòn – Gia Định đến Thành phố Hồ Chí Minh. Đi qua những nơi Nguyễn Tất Thành đã sống và làm việc từ những ngày đầu tiên vào Sài Gòn (tháng 9/1910) đến khi ra đi tìm đường cứu nước (tháng 6/1911).

Kỳ 4: Hơi thở xanh. Tìm hiểu về điều đặc biệt của khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ - lá phổi của Thành phố. Trãi nghiệm bầu không khí trong lành và sự chuyển mình đầy thú vị của chuyến đi dài qua đó thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ về môi trường Thành phố thân yêu. 

Hành trình đầu tiên trong chuyến du lịch bằng xe đạp hè 2014 sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn – Gia Định qua những lăng, mộ cổ của tiền nhân khai phá đất Sài Gòn – Gia Định xưa như cụ Phan Chu Trinh, Long Vân Hầu Trương Tấn Bửu – một trong Ngũ hổ tướng Gia Định, Lê Văn Duyệt –Tổng trấn Gia Định. 

Hành trình mở đầu với tên gọi “Tiền nhân mở cõi” sẽ diễn ra từ 06g00 đến 11g30 ngày 15/6/2014 (chủ nhật). 

Để tham gia hành trình, các bạn cần chuẩn bị một số yêu cầu sau: Có xe đạp, loại thường, dùng chạy đường nhựa. Phí tham gia: 20.000đ/người/chuyến. Trang phục nghiêm túc.

Lịch trình hành trình: “Tiền nhân mở cõi”:
- 06h00: Tập trung điểm danh tại cổng Nhà Văn hóa Sinh viên. Chia nhóm, kiểm tra xe. Hướng dẫn kỹ năng di chuyển bằng xe đạp, xác định phương hướng, chọn đường đi cho các điểm đến trong chuyên đề. Nhận mật thư.
- 06h30: Xuất phát. Mua thức ăn sáng trên đường di chuyển. Người tham gia tự túc ăn sáng. Có thể mang theo thức ăn nhanh như bánh mì, bánh bao, xôi.. 
- 07h00: Đến Công viên Hoàng Văn Thụ. Ăn sáng. Trao đổi các nội dung trong chuyên đề. Phổ biến các quy định khi đến các khu lăng mộ.
- 07h30 - 08h30: Viếng mộ cụ Phan Chu Trinh, tìm hiểu về khu lưu niệm cụ Phan.
- 08h30 - 09h00: Di chuyển đến mộ Long Vân Hầu Trương Tấn Bửu.
- 09h00 - 09h30: Viếng mộ Long Vân Hầu Trương Tấn Bửu.
- 09h30 - 10h00: Di chuyển đến Lăng Lê Văn Duyệt.
- 10h00 - 11h00: Viếng Lăng Lê Văn Duyệt.
- 11h00 - 11h30: Tổng kết hành trình.

Đăng ký tham gia hành trình xanh “Thành phố tôi yêu” tại Phòng Khoa học Giáo dục Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (số 643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3). ĐT: 08. 66835.109 (gặp chị Mỹ Ngọc).
*** Đặc biệt, 05 người nhanh tay đăng ký đầu tiên sẽ được tặng 05 áo thun từ Ban tổ chức.

Theo Nhà văn hoá Sinh viên

Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới