HÃNG PHIM TRẺ


 

Về với “Biển xanh quê em”

Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố năm 2014 với chủ đề “Biển xanh quê em”  sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 25/7/2014 tại TP.HCM và Khu du lịch Hồ Mây - Thành phố Vũng Tàu.
 
 
Trại hè là chuyến đi để các bạn trở về với quê hương, tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hiểu rõ hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc, của cha ông ta trong công cuộc dựng nước và giữ nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Điểm dừng chân đầu tiên của các bạn là Bến Nhà Rồng, nơi người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Tại đây các bạn trại sinh sẽ tham dự lễ khai mạc trại hè, dâng hương Bác Hồ. Sau đó, các bạn sẽ di chuyển đến Tòa soạn Báo Mực Tím, một tờ báo dành riêng cho lứa tuổi học trò, tham quan và tìm hiểu toàn bộ quy trình xuất bản một tờ báo, giao lưu với các anh chị phóng viên của báo. Các bạn cũng sẽ đến thăm trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu. Đây là ngôi trường chuyên biệt công lập duy nhất trong cả nước thực hiện hoạt động giáo dục và chăm sóc trẻ khiếm thị đa tật. Tại đây, chúng ta sẽ được giao lưu với học sinh của trường để có thể hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, việc học tập qua đó thấy được ý chí và sự nỗ lực vươn lên không ngừng không ngừng của các bạn. Chuyến hành trình giúp các bạn tìm hiểu về các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, các bạn còn được thưởng thức đờn ca tài tử Nam Bộ - một loại hình nghệ thuật của Việt Nam vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại qua cuộc trò chuyện với Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê.

Ngày thứ 2 khởi động bằng hoạt động giao lưu với các chiến sĩ của Lữ đoàn Hải quân 171, đơn vị anh hùng. Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm cảm xúc tại khu du lịch Hồ Mây, tham quan các công trình lịch sử như: Lô Cốt thời Pháp, Đài Rada Vi Ba…, hoặc lắng lòng tìm sự thư thái trong tâm hồn mình với Khu đền thờ linh thiêng,…

Các bạn trẻ tham gia chương trình xin vui lòng liên hệ Ban Tổ chức hội trại, thời gian đăng ký từ ngày ra thông báo đến 10/7/2014

1/  Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM
Số 147 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
ĐT: 84-8  39302127 (hoặc anh Thanh Bình: 0903376897) -   Fax: 84 - 8  39306737
Email:   tranthithuba83@yahoo.com

2/  Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh
Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1
ĐT: 84 – 8 38239733 ( hoặc chị Minh Thảo: 0917667243)
Email: banquocte@yahoo.com

3. Đăng ký tại website: http://www.ubvk.hochiminhcity.gov.vn/
Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới