HÃNG PHIM TRẺ


 

Xuất quân hành trình xe đạp “Hào khí miền Tây - 2014”

Ngay từ sáng sớm ngày 20-7, hơn 50 tình nguyện viên hành trình xe đạp du lịch học sử “Hào khí miền tây - 2014” đã thức dậy thật sớm để chuẩn bị tư trang, đồ đạc cho hành trình đạp xe làm tình nguyện của mình từ ngày 20-7 đến 30-7.

Với phương châm “Rèn luyện kỹ năng - vững bước tương lai, một người vì tập thể - tập thể vì cộng đồng”, các chiến sĩ sẽ đạp xe qua 4 tỉnh, thành: TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre với lộ trình di chuyển dài 345km.

Ai cũng hào hứng và sôi nổi tại buổi lễ

Tại buổi lễ xuất quân, ai cũng hào hứng và sôi nổi, khuôn mặt luôn rạng ngời những nụ cười. Họ cùng nắm tay nhau và cất lên những câu hát “Quay, quay, quay về với em thơ, quay, quay, quay người dân đang chờ” trong bài hát “Những vòng quay” của Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương sáng tác dành riêng cho hành trình xe đạp “Hào khí miền Tây” - 2014.

3

Đồng chí Bùi Thanh Liêm - giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM trao biểu trưng cho các văn nghệ sĩ là đại sứ của chương trình

Trong suốt quá trình đạp xe, đoàn sẽ thăm hỏi các gia đình chính sách, trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, tổ chức chương trình ngày hội “Trẻ thơ và ước mơ” với nhiều hoạt động trò chơi, các gian hàng định hướng nghề nghiệp cho các em, giao lưu chia sẻ cùng các em giá trị cuộc sống.

4

Ra mắt ban chỉ huy của hành trình xe đạp

Các thành viên cũng đã dâng hương tại tượng đài Bác Hồ trước khi xuất phát. Và xuyên suốt hành trình, đoàn cũng sẽ viếng thăm các khu di tích lịch sử, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, cùng sinh hoạt với nhà dân để tìm hiểu về cuộc sống của họ, tổ chức các đêm văn nghệ cho người dân địa phương…

6

Ban tổ chức trao cờ lệnh xuất quân cho ban chỉ huy hành trình

7

Các đại sứ và các thành viên tham gia hành trình khởi động trước giờ khởi hành

Mỗi điểm đến, chương trình đều có các đêm biểu diễn văn nghệ phục vụ đồng bào địa phương với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ là đại sứ của chương trình: nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, Hoàng Duy, đạo diễn Thành Bỉ, Lê Trung Thảo, diễn viên Minh Béo, Quỳnh Trang, Lâm Hải Sơn, các ca sĩ Trung Quân Idol, Y Thanh, Hoàng Rapper, Hải Băng, Pha Lê, Triệu Phát, MC Ngọc Tiên, người mẫu Vũ Hoàng Yến, nhóm nhạc BEET...

8

Nụ cười rạng rỡ của du khách nước ngoài tham gia hành trình xe đạp

9

Các thành viên trong đoàn xuất phát đến tượng đài Bác Hồ để làm lễ dâng hương

Chương trình có sự hỗ trợ, tài trợ của Báo Văn hóa, Công an nhân dân, Doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi, Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Trẻ, Báo Khăn quàng đỏ, Công ty Hòn Ngọc Viễn Đông và Công ty Thành phố xanh.

Cũng tại buổi lễ, chương trình học kỳ quân đội “Chúng con đã trưởng thành” dành cho học sinh trung học, THPT trên địa bàn thành phố đã ra quân. Khóa huấn luyện diễn ra từ ngày 20 đến 27-7.

Tham gia học kỳ quân đội, các bạn nhỏ sẽ được rèn luyện cuộc sống tự lập qua các công việc hằng ngày: Rửa chén bát, giặt giũ quần áo, tham gia các chuyên đề kỹ năng sống…

10

Các chiến sĩ nhí ra mắt trước khi bắt đầu khóa huấn luyện

Sau khi sinh hoạt các chuyên đề, các chiến sĩ “nhí” sẽ viết thư về cho cha mẹ, kể về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày ở trong quân đội và bày tỏ những tâm tư, tình cảm, nói những lời biết ơn đối với đấng sinh thành của mình.

Hành trình xe đạp “Hào khí miền Tây” là chuyến tình nguyện trong dịp hè các tỉnh miền Tây bằng xe đạp do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Theo bản tin Nhà văn hóa Thanh niên

Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới