HÃNG PHIM TRẺ


 

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2014 - 2019

Sau buổi lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VII (2014 – 2019), tại Hội trường Thành phố, đã diễn ra buổi thảo luận văn kiện Đại hội với sự tham dự của 32 đại biểu.
 
Buổi thảo luận nhằm phát huy trí tuệ tập thể của đại biểu dự Đại hội trong việc đánh giá tổng kết Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VI, xác định phương hướng phong trào thanh niên và công tác Hội LHTN VN Thành phố nhiệm kỳ VII.
 
 
 
Với chủ đề “Thanh niên Thành phố sống đẹp, sống có ích” không khí buổi thảo luận trở nên sôi nổi với những ý kiến góp ý cho văn kiện: 
 
Anh Lê Thanh Vũ – Chủ tịch Hội LHTN VN quận Bình Thạnh: “Văn kiện có bố cục gọn, thống nhất. Ngoài ra, cần quan tâm đến chỉ tiêu trình độ lý luận chính trị của cán bộ Hội. Kiến nghị thành lập các Câu lạc bộ đội nhóm tại khu phố. Quan tâm thêm đến công tác tập hợp học sinh THPT, nhân rộng mô hình, giải pháp của các đơn vị thực hiện hiệu quả mô hình. Cần có những sân chơi dành cho thanh niên tạm trú tại địa bàn. Quận cố gắng tập trung 20% thanh niên tạm trú đến với các hoạt động của tổ chức Hội. Về mặt kinh phí, Thành phố nên tham mưu với Thành ủy để có cơ chế hỗ trợ thêm kinh phí cho hoạt động Hội tại địa phương, hiện tại thì chỉ có kinh phí cho hoạt động Đoàn. Hàng năm, nên tổ chức các buổi tập huấn, giao lưu, chia sẻ để các bạn vay vốn, có thêm kinh nghiệm trong kinh doanh và khởi nghiệp”.
 
 
 
Anh Trương Thế Cường – Phó chủ tịch Hội LHTN VN Quận 6 cho biết: “Với phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cần nghiên cứu tên gọi cụ thể hơn. Vấn đề vay vốn khởi nghiệp cần được quản lý chặt chẽ, tránh tình trạng nợ quá hạn, không nên đánh giá khen thưởng cuối năm theo quận, huyện vì ở huyện phải thường xuyên vay nợ nhiều hơn do quy mô hoạt động kinh doanh”.
 
Chị Nguyễn Hoàng Hiếu – Chủ tịch Hội LHTN VN Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: “Bổ sung chương trình liên tịch giữa Sở và Thanh niên xung phong trong nội dung công tác phối hợp để giúp thanh niên cai nghiện và hoàn lương. Đối với Quỹ khởi nghiệp có áp dụng cho thanh niên sau cai nghiện không?”
 
Còn anh Nguyễn Hữu Phong, Chủ tịch Hội LHTN VN Lực lượng thanh niên xung phong Thành phố: “Cần có những hoạt động giáo dục thanh niên cai nghiện để tránh trường hợp tái nghiện. Tạo sự phối hợp giữa Thanh niên xung phong và các quận, huyện, cũng như tăng cường sự gắn kết giữa các đơn vị. Nâng cao vai trò của các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ thanh niên hoàn lương. Cần có hoạt động tuyên dương điển hình, quan tâm hơn đến công tác tuyên dương, đặc biệt là gương thanh niên sau cai nghiện”.
 
Chị Sakena, Chủ tịch Hội LHTN VN Phường 7, quận Bình Thạnh:
“ Khi tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số cần chọn thanh niên có thành tích thật sự tiêu biểu. Cần nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để có những tổ chức hoạt động phù hợp”.
 

PHẠM DŨNG – PHAN DIỂM

Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới