HÃNG PHIM TRẺ


 

Hành trình tiếp sức niềm tin

(Hãng phim trẻ)- Thắp sáng niềm tin
 
Trong cuộc sống, có mấy ai tránh khỏi vấp ngã bởi những lỗi lầm của bản thân. Nhưng điều quan trọng là liệu bản thân có thể đứng lên từ những vấp ngã ấy. Cuộc sống của mỗi người luôn cần có niềm tin và lòng tốt. Thật nguy hiểm nếu bản thân mất niềm tin vào con người, cuộc sống và những giá trị cao đẹp. Khi ấy mỗi người sẽ không còn đủ nghị lực vươn lên, chiến thắng bản thân, đánh gục cái xấu.
 
Niềm tin có được từ đâu. Nó bắt nguồn từ những điều đơn giản lắm. Với anh Phan Thanh Phong (học viên trung tâm Đức Hạnh) đó chỉ một cuộc điện thoại từ gia đình với  nhắn nhủ giản đơn của người cha “cố gắng học tập thật tốt rồi về với gia đình nha con” và câu nói ngây thơ của đứa con gái “khi nào ba về nhớ mua sữa cho con nha ba”. 
 
 
Là giây phút các học viên trong Trung tâm nhìn thấy người thân của mình xuất hiện bất ngờ trên sân khấu. Là những món quà nhỏ, những cái ôm siết, cái nắm tay thật chặt của các bạn Đoàn viên, của gia đình dành cho các anh. Là chia sẻ, động viên chân thành của một người từng trải qua những thăng trầm cuộc sống. Để thấy được rằng cần lắm những sự quan tâm, để nhen nhóm niềm tin đã dần nguội lạnh trong các anh. 
 
“Trước đây tôi đã từng vấp ngã và phải vào Trung tâm cai nghiện Bình Long, Bình Phước. Thời gian ở đó tôi cảm thấy rất cô đơn, hụt hẫng, cuộc sống cứ như bị giam cầm vậy. Bây giờ khi đã trở về với gia đình và xã hội, có công việc ổn định, tôi hiểu được rằng các bạn học viên ở đây rất cần có sự quan tâm, tình cảm thương yêu từ gia đình, cộng đồng để có thêm động lực mà chiến thắng bản thân mình. Tôi tin rằng khi nhìn thấy gia đình của mình đến thăm như thế này, nhìn thấy cảnh cha mẹ xa con, vợ xa chồng, con không được gần cha,.. các học viên sẽ có thêm quyết tâm hơn để sớm quay về”, anh Trần Hoàng Dũng, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q1 tâm sự.
 
 Ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn Đoàn viên ở các đơn vị đã phần nào thắp lên niềm tin trong các bạn học viên ở Trung tâm Đức Hạnh. Đó cũng là thông điệp mà BTC chương trình muốn truyền tải đến các học viên “Nếu các bạn có niềm tin thì niềm tin đó sẽ là sức mạnh mãnh liệt giúp vượt qua khó khăn. Hãy tin vào bản thân, hãy tin vào chúng tôi, tin vào những người xung quanh bạn, bạn sẽ có thêm động lực để thành công”, chị Trương Bích Thủy, Bí thư Đoàn phường Đakao, Q1 thành viên BTC chia sẻ. 
 
Kết nối yêu thương
 
Vì tình thương yêu có sức mạnh rất lớn, nó giúp mọi người vững tin hơn trong cuộc sống, giúp người khác vượt qua khó khăn. Chính vì thế tình yêu thương chính là món quà tuyệt vời nhất mà chương trình đã mang đến cho các học viên ở đây.
Gặp lại con trai sau hơn 5 tháng xa cách, cô Nguyễn Tuyết Nhung, 54 tuổi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1 không kiềm được xúc động: “Khi được các em Đoàn thanh niên thông báo sẽ được đi thăm con trai cô vui mừng đến nỗi không ngủ được. Lần này được gần gũii với con lâu hơn, nói chuyện và hỏi thăm được nhiều hơn. Cô thật sự xúc động khi thấy con mình cười nhiều hơn, nói chuyện nhiều hơn với mọi người. Chỉ mong tình yêu thương của gia đình và bạn bè giúp nó sớm thay đổi”.
 
 
Tình yêu thương là cầu nối để những người thân yêu, gia đình, cộng đồng san sẻ những lo âu, phiền muộn góp phần tạo thêm động lực cho những hoàn cảnh khó khăn. Chị Lê Thị Kim Vân, phường Bình Khánh, Q2 có chồng cai nghiện ở Trung tâm hơn 1 năm, chị ở nhà cùng với 2 con. Bé nhỏ mới hơn 1 tuổi, lại bị tim bẩm sinh, cuộc sống chật vật lắm. Nhiều khi muốn lên thăm để động viên, an ủi chồng nhưng vì công việc mưu sinh và lo cho bệnh tật của con nên chị cũng đành chịu. Lần này cả gia đình được ở gần nhau suốt hơn 4 tiếng đồng hồ khiến chị vô cùng xúc động: “Cuộc sống ở nhà còn nhiều khó khăn, con bị bệnh chị cũng không dám nói với chồng, sợ anh sẽ lo lắng mà không học tập tốt được. Gặp được nhau 2 vợ chồng chỉ biết chồng động viên nhau cùng cố gắng, chị tin khi thấy gia đình như thế này anh sẽ cải tạo tốt và sớm quay về” chị nghẹn ngào nói. 
 
Anh Nguyễn Duy Vương, Bí thư Đoàn xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành viên BTC tâm tư “Những tình huống bất ngờ, đem đến niềm vui, hạnh phúc cho các học viên trong giây phúc sum họp với gia đình, hy vọng sẽ là món quà ý nghĩa cho các bạn học viên, giúp các bạn có thêm niềm tin. Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn học viên hãy học tập tốt và khi trở về địa phương thì luôn có gia đình và tất cả mọi người chờ đón.”
 
Kết nối tình thân, san sẻ yêu thương, tiếp thêm niềm tin là những gì mà hành trình mong muốn đem đến. Cổ vũ, động viên cho những người lầm lỗi sớm sửa đổi hòa nhập với cộng đồng, bên cạnh đó tuyên truyền cho các bạn đoàn viên và thanh niên về ý thức, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Phát huy tinh thần tình nguyện và sự cảm thông.
 
Anh Ngô Tấn Hưng, Phó bí thư phường 15, Quận Tân Bình, chia sẻ cảm xúc khi tham gia hành trình: “Chương trình dù khá ngắn nhưng đong đầy ý nghĩa, chu đáo từ khâu chuẩn bị. Tôi cảm thấy cảm động nhất là giây phúc người thân của các học viên xuất hiện trên sân khấu và cuộc gọi cho gia đình."

Theo thanhdoan 

Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới