HÃNG PHIM TRẺ


 

Quận 5: Một ngày làm chiến sĩ

(Hãng phim trẻ)- Quận Đoàn 5 đã tổ chức hội trại “Một ngày làm chiến sĩ” năm 2014 tại Trung đoàn bộ binh 2 trực thuộc Sư đoàn 9. 
 
Nhằm tăng cường giáo dục ý thức trong học sinh khối Trung học phổ thông, Trung học cơ sở về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.
 
Trước khi bắt đầu chuyến hành trình, các bạn học sinh đã đến thắp hương tại tượng đài Quân và Dân Quận 5 để tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh thân mình để bảo tổ quốc. Sau đó các em tập trung bắt đầu khởi hành di chuyển lên Trung Đoàn 2 - Sư Đoàn 9. 
 
 
Tại đây, các em học sinh THCS và THPT được tập huấn các tất cả các kỹ năng cơ bản trong quân đội như thực hành xếp nội vụ, học cấu tạo sung, lựu đạn và các chiến thuật trong quân sự, học lấy đường ngắm sung AK và chạy hào chiến thuật…
 
Ngoài ra, các em còn được nghe báo cáo chuyên đề “Truyền thống 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam”; tham gia các hoạt động tăng gia sản xuất của anh bộ đội cũng như tham gia “Đánh trận giả” giúp các em phát huy các kỹ năng, khả năng tư duy sáng tạo.
 
Đặc biệt buổi tối, chương trình lửa trại giao lưu văn nghệ,  biểu diễn thời trang, chúc mừng sinh nhật chiến sĩ có sinh nhật vào tháng 12 được các bạn học sinh tham gia rất hào hứng.
 
Kết thúc hội trại đã để lại một kỷ niệm sâu sắc, cũng như tình cảm của các em học sinh đối với anh bộ đội cụ Hồ đang ngày đêm rèn luyện để xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.
 
Theo thành đoàn
Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới